Sunday, 08/10/2017 - 11:19:08

Ngôi nhà tâm linh của người Việt tại Quận Cam (kỳ 7)

Bài BĂNG HUYỀN

Pháp Môn Vi Diệu Pháp Hành Thiền (phần 2)

Khai mở luân xa
Qua những kiến thức đã thu nhận được từ thầy cô chưởng môn Nguyễn Đức Thuận và Nguyễn Ngọc Hải hướng dẫn và sự tìm hiểu thêm của cá nhân, anh Nick Đào là trung tâm trưởng Thiền Đường Orange County của Pháp Môn Vi Diệu Pháp Hành Thiền chia sẻ, “Con người là một thực thể của vũ trụ, bao quanh mỗi chúng ta là một trường, bằng mắt thường chúng ta không nhìn thấy. Sự tồn tại của bất kỳ cơ thể sống nào cũng bao gồm hai phần: Cơ thể vật chất và cơ thể năng lượng bao quanh cơ thể vật chất kia. Con người giao tiếp với vũ trụ không chỉ bằng năm giác quan và năm triệu lỗ chân lông mà còn bằng một hệ thống mở gồm các đại huyệt gọi là luân xa và các huyệt đạo khác.

“Thường thì luân xa của mỗi người vẫn hoạt động nhưng rất yếu, chỉ duy trì sự sống bình thường. Nhưng khi những luân xa này được kích thích từ năng lượng tu tập, ngồi thiền giúp đả thông các trung tâm năng lượng trong cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể nhận năng lượng mạnh hơn, dễ dàng hơn so với người chưa được mở luân xa.


Lễ mãng khoá cấp 4 tại Malaysia với tất cả các môn sinh. (Hình cung cấp)

“Hay nói một cách khác, nếu được khai mở các luân xa con người có thể thu hút được năng lượng từ trường của vũ trụ vào cơ thể của mình để tạo thế cân bằng của cơ thể, đón nhận luồng chân khí của vũ trụ đi vào cơ thể và biến thành năng lượng có khả năng tự điều chỉnh sao cho cân bằng nhất và có khả năng tự chữa được nhiều thứ bệnh.

“Việc thu nhận nguồn năng lượng từ bên ngoài – năng lượng vũ trụ - vào cơ thể con người giúp cơ thể có năng lực dồi dào để từ đó tự khai thông những bế tắc của kinh mạch, huyệt đạo, tự đưa nguồn năng lượng ấy đi khắp lục phủ ngũ tạng và trị bệnh, giúp cơ thể có thể tạo ra kháng tố đề kháng với bệnh tật và chuyển hóa thành năng lực cho Tinh-Khí-Thần. Tạo sức khỏe và tinh thần mạnh mẽ cho con người.”
Theo anh Nick Đào, một khi luân xa đã được khai mở, môn sinh của pháp môn ngồi thiền mỗi ngày để thu nhận năng lượng vũ trụ, có nghĩa là đang tự dưỡng sinh và trị bệnh cho bản thân mình. Lúc nhắm mắt lại và hít vào thở ra bằng mũi chính là lúc các luân xa hoạt động. Trong quá trình ngồi thiền, điều quan trọng nhất là tịnh tâm, là vô thức. Có tịnh tâm, có vô thức thì mới thu nhận được năng lượng vũ trụ. Đòi hỏi mỗi người có sự bền bỉ, luyện tập siêng năng hằng ngày để tự chữa bệnh cho mình và giúp người khác chữa bệnh.

Anh Nick Đào nói những người bệnh đến với Pháp Môn Vi Diệu Pháp Hành Thiền để chữa trị có hai loại, đã là môn sinh đã học thiền của Pháp Môn Vi Diệu Pháp Hành Thiền rồi, và người chưa học thiền của Pháp Môn nên chưa thể tự chữa bệnh cho mình được, cần được các môn sinh của các thiền đường giúp đặt bệnh (chữa bệnh).


Giảng huấn cấp 4 thiền định cùng các môn sinh cấp 4. (Hình cung cấp)

“Chúng tôi luôn khuyến khích mọi người học Pháp Môn này để tự chữa bệnh cho chính mình. Vì nếu đến thiền đường để các môn sinh giúp chữa bệnh thì chỉ được giúp nửa tiếng đến một tiếng mỗi ngày là cùng, còn nếu mình học để tự thiền thì sẽ thiền không giới hạn, nhận được nguồn năng lượng vô tận để mình cải thiện được sức khỏe của mình. Còn nếu mình không học, chỉ nhờ giúp thôi thì bị giới hạn là không nhận được nguồn năng lượng vô hạn.

“Đặc biệt là những người bệnh nặng như ung thư, bệnh kinh niên như mất ngủ lâu năm, đau thần kinh tọa, tiểu đường, thì số năng lượng thu nhận vào sẽ cần nhiều hơn, để chữa bệnh đó nhanh hơn, hồi phục lại cơ thể tốt hơn. Tuy nhiên chúng tôi chỉ khuyến khích thôi, vì mình muốn họ hưởng được những điều tốt như mình, nhưng cũng sợ gây sự hiểu lầm, khi mời gọi họ học để tự chữa bệnh cho chính họ.”

Cấp lớp căn bản

Anh Nick Đào cho biết với lớp cấp 1 và 2 các thiền đường của Pháp Môn Vi Diệu Pháp Hành Thiền khắp nơi trên thế giới đều dạy miễn phí cho người ghi danh theo học, ngoài ra còn cung cấp các tài liệu sách vở, CD cho người học để có tài liệu tra khảo và nghe những bài huấn từ của thầy cô chưởng môn. Lớp học căn bản cấp 1 và 2 gồm sáu buổi học liên tiếp trong tuần vào các buổi tối từ 6 giờ đến 9 giờ.
Trong những lớp học căn bản, các giảng huấn đều dặn những điều phải làm, cấm không được làm và những điều mình cần phải làm, đó là người học phải thiền hằng ngày. Tối thiểu là sáng thiền một lần, tối thiền một lần. Một lần khoảng 1 tiếng. Anh nói, “Tùy sự bận rộn công việc của mọi người mà du di thời gian, nhưng tốt nhất là nên thiền càng nhiều càng tốt. Cái gì cũng vậy, mình học xong thì mình phải làm theo để tự trải nghiệm coi có thực sự đúng như những gì mình học không. Nếu mình học mà không thực hành đúng thì sẽ không có trải nghiệm được, sẽ đánh giá sai đi. Dù cá nhân tôi có công việc bận rộn, nhưng luôn dành thời gian để thiền, nó giống như là những chuyện sinh hoạt hằng ngày đánh răng rửa mặt... Mình thiền để dùng năng lượng giúp cho cơ thể mình và sau đó là giúp cho người khác chữa bệnh. Mỗi ngày tôi cố gắng thiền 1- 2 tiếng, nếu công việc tất bật thì thiền ít hơn. Còn cuối tuần rảnh rỗi thì thiền nhiều hơn.”

Mở luân xa theo từng cấp lớp

Anh Nick Đào giới thiệu, “Nếu học cấp 1 môn sinh được mở 30 phần trăm, cấp 2 thêm 30 nữa là 60 phần trăm, cấp 3 thì được mở thêm hai luân xa phụ và cấp bốn thì mở đến 90 phần trăm luân xa. Còn học cấp 5, môn sinh được mở bung hoàn toàn 100 phần trăm các luân xa, kể cả những luân xa phụ luôn. Vấn đề còn lại là các môn sinh có kiên nhẫn bền bỉ luyện tập, có thiền được đủ hay không thôi, thì sức khỏe mới tốt và quan trọng hơn nữa là có tu thân tu tâm thật tốt, có tận dụng chánh pháp chân thật mà thầy cô chưởng môn đã giảng dạy, đem thực hành, tu sửa hầu giúp cho bản thân ngày càng thăng hoa trên con đường tiến hóa từng bước trở về với đấng cha lành, đức sư tổ Dasira Narada hay không.

“Trong khóa học cấp 5 những bài giảng mà cô Nguyễn Ngọc Hải và thầy Nguyễn Đức Thuận dạy về vũ trụ, về vạn vật, luật tiến hóa, nhân quả, luân hồi nghiệp chướng. Con người từ đâu đến? Đi về đâu? Rồi sẽ ra sao? Thế giới loài người, loài vật, cây cỏ, các ngôi tầng thượng đế, tiên, phật, thánh thần, cõi bồ đề, niết bàn, hạ giới, về những bài học của lòng vị tha và tình thương nhân loại. Bởi trong các quy luật trong trời đất, quy luật tình thương là trọng yếu nhất làm nền tảng cho các quy luật khác vận hành và phát huy. Hễ ở đâu có tình thương, tình yêu, từ bi, bác ái, có rất nhiều tên gọi về tình thương, thì ở đó có con người và có sự sống. Sự sống con người trong vũ trụ được tồn tại, nuôi dưỡng nhờ vào quy luật tình yêu.”

Các môn sinh sau khi đã được chọn để học cấp 5, ban tổ chức đều thông báo qua email cho các môn sinh ở các thiền đường khắp nơi phải ăn chay trước hai tuần khi về dự khóa học cấp 5 và phải thiền đứng hai tiếng mỗi ngày tại thiền đường địa phương của môn sinh đó. Trong thời gian trước khóa học 2 tuần, môn sinh này cũng không được đặt bệnh (chữa bệnh) cho người khác và cũng không để cho ai đặt bệnh (chữa bệnh) cho mình. Khi thiền đứng, trượt khí xuống chân rất nhiều, tự tẩy trượt khí của mình ra trước. Đó là lý do vì sao Pháp Môn Vi Diệu Pháp Hành Thiền ngồi trên ghế để thiền, để trượt khí ra cho dễ.

Trong lúc học cấp 5, ngày cuối cùng tất cả các môn sinh thiền đứng để thầy cô chưởng môn mở luân xa, nếu môn sinh nào bị trượt khí ra nhiều, sắp quỵ ngã, thì những người phụ lớp (là các giảng huấn) sẽ đưa năng lượng vô tiếp sức cho môn sinh đó tiếp tục đứng vững. Trong ba ngày học, thì hai ngày đầu, môn sinh cấp 5 thiền đứng mỗi ngày hai tiếng, giống như tại thiền đường của mình. Riêng ngày cuối, hầu như là ngày các môn sinh lo lắng nhất, vì ngày đó, thiền đứng ít nhất từ 5 đến 6 tiếng. Bao năm nay, các môn sinh lớp cấp 5 chưa có ai không qua khỏi thử thách thiền đứng này. Vì nếu không thiền đứng được, sẽ phải học lại cấp 5 từ đầu vào lần sau.

Trong khóa học cấp 5, các môn sinh còn được thầy Nguyễn Đức Thuận dạy về cấu tạo cột sống, chức năng cột sống, học cách chữa bệnh cho từng phần của cột sống. Trong mỗi ngày học, các môn sinh còn thực hành thiền đứng 2 giờ mỗi ngày, và ngày cuối của khóa học, các môn sinh phải vượt qua chính mình cả về thể chất cũng như tinh thần khi thực hiện nghi thức thiền đứng trong 6 tiếng 30 phút để được thầy cô chưởng môn khai mở luân xa.

Theo anh Nick Đào, “Các môn sinh học lớp sơ cấp trung cấp 1-2-3 và lớp cao cấp, cấp 4 vẫn chưa thiền đứng. Chỉ có môn sinh học cấp 5, mới thiền đứng. Thiền đứng quan trọng với cấp 5 vì môn sinh cấp 5 sẽ được thầy cô mở các luân xa từ trên đỉnh đầu cho tới bàn chân, mở toàn bộ các luân xa của cả hai chuỗi luân xa âm và dương, những luân xa này nằm dọc cơ thể từ trước ra sau, từ trên đỉnh đầu đến bàn chân của môn sinh, bắt buột phải đứng, thì mới mở được, chứ còn ngồi thì không thể mở được. Mục đích thứ hai là thiền đứng giúp cho môn sinh tỉnh thức, nếu không tỉnh thức thì sẽ té nhào liền. Cấp 6 môn sinh không thiền đứng, nhưng cấp 7 sẽ có thiền đứng tiếp.”

Anh Nick Đào khẳng định, “Thật sự pháp môn này rất khoa học, rất logic, từ những bài giảng, đạo lý mà thầy cô dẫn dắt, hợp với thời đại mới. Không hề có mê tín, dị đoan. Pháp môn này rất bình đẳng, giúp đỡ bất cứ ai không phân biệt giai cấp, tôn giáo, hay sắc tộc v.v.. Môn sinh học để hiểu biết, để cởi bỏ những hàng rào, phong tục hồi giờ mình cứ nghĩ là chân lý, nhưng thật sự không phải chân lý. Khi học lên cấp cao, trí mình được mở ra thêm, mình sẽ thấy rất rõ ràng rồi tự mình sẽ quyết định làm gì, chứ không có ai bắt mình phải làm. Thầy cô dạy môn sinh phải luôn hoạt động và phụng sự, còn làm hay không thì tự tâm mình làm điều đó. Riêng Nick thấy về vấn đề tâm linh, nó giải đáp được những thắc mắc mà Nick từng tìm kiếm. Bản thân Nick mỗi ngày đều dành thời gian để ngồi thiền, tu tập của cá nhân, và cùng các môn sinh của thiền đường giúp đặt bệnh (chữa bệnh) miễn phí cho mọi người tìm đến thiền đường.”
(Còn tiếp)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising