Wednesday, 25/07/2018 - 08:44:02

Ngôi sao của Trump lại bị phá hoại


Ngôi sao mới cho ông Donald Trump được sơn gần xong sau khi bị phá hoại vào sáng thứ Tư. (Getty Images)

LOS ANGELES – Ngôi sao của Tổng Thống Donald Trump trên đại lộ Danh Vọng đã bị phá hủy vào sáng sớm thứ Tư. Theo các nhân chứng, một người đàn ông đã lấy ra một cái cuốc từ hộp đàn guitar lúc 3 giờ sáng, và đập vỡ ngôi sao bằng đá hoa cương đỏ có tên tổng thống trên đại lộ Danh Vọng. Ông Trump có ngôi sao trên đại lộ này vào năm 2007, vì những công việc của ông trong chương trình The Apprentice. Cây cuốc đã được nghi can bỏ lại hiện trường. Sở cảnh sát LA cho biết, khi các nhân viên công lực đến hiện trường lúc 3:30 sáng, nghi can đã rời đi. Tuy nhiên, người này đã trình diện tại Sở cảnh sát Beverly Hills lúc 4:30 sáng, được xác định là Austin Clay, và đã bị lập hồ sơ tội phá hoại hình sự.

Phòng Thương Mại Hollywood, nơi quản lý đại lộ Danh Vọng, nói rằng cơ quan này sẽ hợp tác với cảnh sát để “xử phạt theo đúng luật pháp,” và sẽ làm điều này khi “bất cứ ngôi sao nào của đại lộ Danh Vọng bị phá hoại.” Ông Leron Gubler, chủ tịch Phòng Thương Mại Hollywood, cho biết: “Đại lộ Danh Vọng là nơi tôn vinh những đóng góp có ích của những người có ngôi sao. Nếu có ai đó không đồng ý với những người này, chúng tôi hy vọng họ bày tỏ ý kiến của họ theo cách tốt hơn, thay vì phá hủy một địa danh của California. Nền dân chủ của chúng ta dựa trên luật pháp. Người dân có thể tạo sự thay đổi bằng cách bỏ phiếu, không phải bằng việc phá hoại tài sản công cộng.”

Tổ chức Hollywood History Trust sẽ sửa chữa ngôi sao này. Đây không phải lần đầu tiên ngôi sao của ông Trump bị phá hoại. Vào năm 2016, ông James Otis đã giả mạo làm công nhân xây dựng và đập phá ngôi sao bằng rìu. Ông Otis bị xét xử vào năm 2017, phải trả một số tiền phạt, và chịu án quản thúc tại địa phương.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp