Friday, 24/01/2020 - 06:23:09

Ngũ Giác Đài: 34 binh sĩ bị tổn thương não vì vụ tấn công của Iran


Ngũ Giác Đài vào thứ Sáu nói rằng, 34 binh sĩ Hoa Kỳ đã được chẩn đoán bị tổn thương não, sau vụ tấn công bằng hỏa tiễn của Iran vào căn cứ ở Iraq, và phân nửa trong số này hiện đã quay lại nhiệm vụ của họ trong quân đội. Trong khi đó, 17 trên 34 binh sĩ vẫn đang được theo dõi y tế, theo ông Jonanthan Hoffman, phát ngôn viên Ngũ Giác Đài.
Tổng Thống Donald Trump ban đầu nói rằng ông được báo cáo rằng không có binh sĩ nào bị thương trong vụ không kích hôm 8 tháng 1. Quân đội sau đó giải thích rằng, một số binh sĩ đã không thông báo tình trạng của họ ngay sau vụ tấn công, và trong một số trường hợp khác, các triệu chứng chỉ xuất hiện vài ngày sau đó. Thông tin về 34 người bị tổn thương não (TBI) là tin cập nhật mới nhất về số lượng binh sĩ Hoa Kỳ bị thương, sau khi Iran bắn hỏa tiễn vào căn cứ Ain al-Asad ở miền tây Iraq.
Trong 34 binh sĩ bị TBI, 17 người được đưa từ Iraq tới bệnh viện Hoa Kỳ ở Đức, 1 người tới Kuwait, và 16 người ở lại Iraq. Hiện tại, binh sĩ ở Kuwait và 16 người ở Iraq đã khỏe mạnh và quay lại nhiệm vụ. Trong 17 người đến Đức, hiện 9 người vẫn đang ở lại bệnh viện này, trong khi 8 người khác được đưa về Hoa Kỳ để tiếp tục theo dõi và chữa trị.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp