Thursday, 15/07/2021 - 09:01:52

Ngựa cao nhất thế giới qua đời


Big Jake tạo kỷ lục thế giới Guinness năm 2010, khi được công nhận là con ngựa cao nhất thế giới đang sống. (CNN)


WISCONSIN – Con ngựa Big Jake, cao 6 feet 10 và được ghi tên trong Sách Kỷ lục Guinness, đã chết ở tuổi 20, theo người chủ trang trại cho biết trong thông cáo báo chí.

Big Jake là một trong những con ngựa nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngay từ khi ra đời vào năm 2001, nó đã nặng 240 pound, nhiều hơn 100 pound so với các con ngựa thông thường cùng loại. Đến năm 2010, nó cao tới 6 feet 10 inch và nặng 2,500 pound, chính thức được công nhận là con ngựa còn sống cao nhất thế giới trong Sách Kỷ lục Guinness.

Mặc dù được sinh ra ở Nebraska, Big Jake sống phần lớn cuộc đời ở trang trại Smokey Hollow Farm ở thành phố Poynette, tiểu bang Wisconsin, sau khi được nhà nhân giống ngựa Jerry Gilbert mua về vào năm 2004.

Bà Valicia Gilbert, vợ ông Jerry Gilbert, nói rằng ngựa Big Jake chết vào hai tuần trước, nhưng họ không tiết lộ ngày chính xác. "Đây là một sự kiện đau buồn đối với gia đình tôi,” bà Gilbert nói.

Trong khi đó, ông Gilbert ca ngợi Big Jake là “một ngôi sao” và “một con vật thật sự lộng lẫy.”

Nhà Gilbert cho biết họ sẽ tưởng nhớ con ngựa cưng bằng cách để trống chuồng của nó, đồng thời đặt một tấm bia ở bên ngoài có hình ảnh và khắc tên con vật.

"Những con ngựa khác cảm nhận được cái chết của Big Jake và tôi nghĩ rằng chúng cũng cảm thấy đau buồn. Trang trại đã có một khoảng thời gian rất yên lặng,” ông Gilbert nói thêm.

Big Jake thuộc giống ngựa Bỉ, một trong những giống ngựa kéo khỏe nhất và lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chiều cao của con trưởng thành thường chỉ dao động từ 5 feet 3 đến 5 feet 6, hiếm có con ngựa nào cao trên 6 feet như Jake.

Với thân hình khổng lồ, ngựa Big Jake phải ăn một lượng lớn thức ăn mỗi ngày, bao gồm "50 pound hạt ngũ cốc, cộng thêm vitamin, chất khoáng và những thứ khác,” để duy trì sức khỏe.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements