advertisements
Friday, 13/05/2022 - 06:02:37

Người biểu tình đẩy xe của cựu bộ trưởng Tích Lan xuống sông


Hình lấy từ video clip cho thấy xe của cựu bộ trưởng cùng vài xe khác bị người dân đẩy xuống hồ nước. (Twitter)

 

COLOMBO - Vào thứ Sáu, một video trên mạng xã hội cho thấy đám đông người biểu tình ở Tích Lan đã tấn công chiếc xe hơi thuộc về một cựu bộ trưởng chính phủ. Trong đoạn video, đám đông người biểu tình giận giữ lật nghiêng chiếc xe và đẩy nó xuống sông.

"Không còn gas, không có nhiên liệu, không có thuốc men. Người dân chúng tôi đang sống rất khổ sở, mỗi ngày chỉ có một bữa ăn,” một người tham gia biểu tình cho biết.

Các cuộc biểu tình bùng phát khắp Tích Lan trong hơn một tháng qua. Những tuần gần đây, một số cuộc biểu tình đã trở nên bạo động hơn. Đạn hơi cay và vòi rồng đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn để trấn áp biểu tình.

Hôm 19 tháng 4, cảnh sát đã bắn chết một người biểu tình. Nhà chức trách cũng tăng cường bắt giữ và áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm. Trong tuần qua, quân đội và cảnh sát đã được ra lệnh nổ súng trấn áp những kẻ quá khích nếu xảy ra cướp bóc, phá hoại tài sản công cộng, hoặc đe dọa tính mạng người khác.

Tích Lan đang trải qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ khi độc lập năm 1948. Sau khi vỡ nợ $51 tỷ Mỹ kim và dự trữ ngoại hối cạn kiệt, Tích Lan mất khả năng trả tiền cho các hàng hóa nhập cảng thiết yếu như thực phẩm, nhiên liệu, dẫn tới thiếu hụt hàng hóa trong nước và lạm phát cao.

Vào thứ Năm, chính trị gia đối lập Ranil Wickremesinghe đã được bổ nhiệm vào vị trí thủ tướng mới của Tích Lan, trong nỗ lực của chính phủ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế - chính trị hiện nay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements