Friday, 23/07/2021 - 07:03:04

Người chết vì lũ lụt Trung Quốc tăng lên 51 người


Dân làng trong vùng bị lụt được di tản lên cầu nổi tại tỉnh Hà Nam ngày 23 tháng 7, 2021. (Feature China/ Barcroft Media via Getty Images)
 

 

TRỊNH CHÂU - Số người chết vì đợt mưa lớn "ngàn năm có một,” gây lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc, đã tăng lên ít nhất 51 người.

Truyền thông dẫn lời quan chức địa phương vào thứ Sáu cho biết ít nhất 51 người đã thiệt mạng, 395,000 người phải di tản, và thiệt hại tài sản hơn 65 tỷ yuan (khoảng $10 tỷ Mỹ kim), sau đợt mưa lũ nghiêm trọng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Đường phố ở Trịnh Châu gần như biến thành sông dưới dòng nước chảy xiết, cuốn trôi nhiều người và xe, gây hư hại các tòa nhà, buộc người dân phải di tản. Các khu vực khác ở tỉnh Hà Nam cũng đối mặt với những đợt mưa lớn kéo dài.

Chuyên gia khí tượng hôm thứ Năm cho biết thành phố Trịnh Châu đã nhận lượng mưa kỷ lục 644.6 mm trong 24 giờ vào hôm thứ Ba, vượt trên tổng lượng mưa trung bình cả năm là 640.8 mm của thành phố.

Giới khoa học tin rằng lượng mưa kỷ lục ở Trung Quốc trong những ngày qua có liên quan đến tình trạng tăng nhiệt toàn cầu, tương tự các đợt nắng nóng kỷ lục ở Hoa Kỳ, Canada và lũ lụt nghiêm trọng ở Tây Âu gần đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements