Thursday, 23/08/2018 - 08:12:37

Người chuyển giới dùng 2 giọng nói để lường gạt


Loan tại cơ quan điều tra. (Kênh 14)

NGHỆ AN - Sau khi chuyển giới, với lợi thế nói được cả giọng nam và giọng nữ, Phạm Thị Phương Loan đóng nhiều vai để lường gạt lấy tiền của một phụ nữ nhẹ dạ.

Loan, 28 tuổi, trú huyện Vũ Thư, Thái Bình đã bị bắt. Loan bị tố cáo đã chiếm đoạt gần $64,000 của bà N.T.V trú xã Nghi Xuân, Nghi Lộc.

Theo hồ sơ, sau khi tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Loan vào Sài Gòn để đổi giới tính từ nữ sang nam. Trong thời gian không có công ăn việc làm, Loan lên mạng internet, lợi dụng việc mình có thể nói được cả giọng nam lẫn nữ, Loan đã lập ra nhiều tên ảo dùng để thực hiện những vụ lừa đảo.

Cuối năm 2017, khi đang lên mạng thì Loan khám phá V. đăng tin về việc đang bị một người lừa $13,000. Thấy vậy, Loan đã lập một facebook mới vào kết bạn, giới thiệu tên Khánh để trò chuyện và hứa giúp V. đòi lại số tiền này.

Một thời gian sau, Loan thông báo đã tìm được địa chỉ của người lừa tiền kia, và yêu cầu V. phải trả $2,500 mới cung cấp. Do V. chưa có tiền nên Loan nhiệt tình giới thiệu cho một người ở Hà Nội có khả năng giúp đỡ.
Sau vụ thứ nhất, thấy nạn nhân nhẹ dạ cả tin, Loan lập kế hoạch tiếp tục lừa tiền V. Biết V. có ý định làm thủ tục cho người đi du lịch Nam Hàn nên Loan tiếp tục đóng vai Khánh giới thiệu một người tên là Nguyễn Thanh Bé có khả năng làm thủ tục cho người đi du lịch.

Trước đó, Loan có nhặt được thẻ căn cước CMND mang tên Nguyễn Thanh Bé nên đã dán ảnh mình vào, dùng CMND mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ V. Tin tưởng người tên Bé nên V. đã tìm được 16 người đi du lịch Nam Hàn để nhờ Bé làm thủ tục.

Người phụ nữ tên Bé yêu cầu V. nộp $6,500 mỗi người đồng thời giục chị này nộp hồ sơ thủ tục của khách để kịp cho chuyến bay ngày 19/12/2017. Ngày 9/12/2017, V. chuyển vào tài khoản mang tên Nguyễn Thanh Bé $16,000.

Khi nhận được hình ảnh về visa qua mạng xã hội từ người tên Bé gửi, V. tiếp tục chuyển cho Bé gần $50,000 vào tài khoản mang tên Phạm Thị Phương Loan.

Sau khi gửi tiền, V. không thể liên lạc được với người phụ nữ tên Bé cũng như người tên Khánh. Biết mình bị lừa, nạn nhân báo công an.

Sau nhiều ngày điều tra, công đã bắt Loan. Cô ngày đã nhận tội lường gạt bà V.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp