Friday, 20/09/2019 - 07:29:51

Người đi câu bắt được cá catfish nặng 104 kg


Ông Robert Webb, bên trái, bắt được con cá này hôm thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019. (Robert Webb)


TÂY BAN NHA – Ông Robert Webb, 63 tuổi, người Anh, đã bắt được một con cá mandarin catfish khổng lồ trong chuyến du lịch câu cá trên sông Segra, Mequinenza, Tây Ban Nha, hôm 14 tháng 9. Đây là loại cá mandrin catfish hiếm gặp, có màu da bị bạch tạng một phần. "Chiến lợi phẩm" của ông Webb, nặng 230 pounds (104 kg), được cho là con cá thuộc giống mandarin catfish lớn nhất từng cắn câu ở châu Âu. Trong khi đó, con cá lớn nhất từng bị bắt ở châu Âu là một con catfish thuộc giống thông thường, nặng 127 kg, bị bắt ở Ý năm 2015.
Ông Webb mất đến 40 phút để kéo con cá lên thuyền. Khi thấy kích thước của nó, ông vô cùng ngạc nhiên. "Mọi người trên thuyền đều sửng sốt rồi nhảy lên để ăn mừng việc tôi bắt được cá lớn. Thật kỳ diệu khi trông thấy nó,” ông Webb kể lại. Sau khi chụp vài bức hình, ông đã thả cá xuống sông.
"Tôi khoe con cá với bất cứ ai có thể. Tôi cực kỳ hạnh phúc khi đạt được chiến tích này. Đây là con cá catfish lớn nhất từng tôi từng thấy,” ông Webb nói.

Ông thích câu cá từ hồi 5 tuổi và bắt đầu tham gia các chuyến du lịch câu cá từ 7 năm trước. Ông Webb từng bắt được nhiều con cá lớn, trong đó có cá chép 23.5 kg và cá catfish 70.3 kg.
Lần này ông đặt chuyến du lịch câu cá của hãng Monster Catfishing Tours, công ty do ông Peter Irwin làm chủ.
"Robert muốn bắt một con cá nặng hơn 90 ký, giống như nhiều khách hàng của chúng tôi và cả những người đi câu khác. Tuy nhiên việc này rất khó. Tôi muốn giúp mọi người có những kỷ niệm để đời, nên khi thấy Robert kéo con cá khổng lồ lên khỏi mặt nước, tôi cảm thấy chuyện này thực sự đặc biệt,” ông Irwin nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp