Tuesday, 07/09/2021 - 08:07:17

Người đồng tính bị cắt môi tại Tây Ban Nha


Hàng ngàn người từng biểu tình tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 22 tháng 7, 2021, để phản đối sự việc Samuel Luiz, một người đồng tính 24 tuổi, bị giết chết tại Galicia. (Albert Llop/ NurPhoto via Getty Images)

 

MADRID - Dư luận tại Tây Ban Nha đang hết sức phẫn nộ vì vụ một nam thanh niên đồng tính ở Madrid bị tám người đeo khẩu trang tấn công, cắt môi dưới và khắc chữ lên cơ thể. Vụ tấn công xảy ra chỉ hai tháng sau khi một người đồng tính khác, anh Samuel Luiz, 24 tuổi, bị đánh chết ở miền bắc Tây Ban Nha.

Phát ngôn viên cảnh sát ở Madrid vào thứ Ba cho biết, nạn nhân 20 tuổi bị tấn công giữa ban ngày ở lối vào tòa nhà chung cư thuộc quận Malasana. Nhóm người này nói những lời xúc phạm, kỳ thị người đồng tính, sau đó dùng dao cắt môi dưới và khắc chữ "đồng tính nam" vào mông nạn nhân.

Cảnh sát cho biết đang điều tra sự việc và thu thập "càng nhiều bằng chứng càng tốt từ camera an ninh và nhân chứng.” Nhà chức trách cũng đang xác định xem liệu đây có phải là một vụ tấn công người đồng tính vì lòng thù ghét hay không.

Tính chất man rợ của vụ án đã gây chấn động Tây Ban Nha, quốc gia vốn có cái nhìn khá cởi mở về vấn đề giới tính. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 91% người dân sẽ ủng hộ nếu một thành viên trong gia đình là người đồng tính hoặc song tính

Thủ Tướng Pedro Sanchez đã lên án vụ tấn công, đồng thời triệu tập một cuộc họp khẩn cấp cuối tuần này về sự việc.

"Không có chỗ cho sự thù hận trong xã hội Tây Ban Nha. Chúng tôi cam kết sẽ luôn duy trì một đất nước cởi mở và đa dạng,” thủ tướng viết trên Twitter.

Các nhóm nhân quyền cũng lên án vụ tấn công và kêu gọi tổ chức biểu tình.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements