Monday, 08/07/2019 - 06:27:57

Người Hong Kong định biểu tình trong 2 cuối tuần sắp tới

HONG KONG - Các cuộc tuần hành lớn dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra trong 2 dịp cuối tuần sắp tới tại Hong Kong, trong bối cảnh người dân muốn tiếp tục gây áp lực để buộc chính quyền phải thu hồi hoàn toàn dự luật dẫn độ. Trong các thông điệp lan truyền trên mạng, những người biểu tình ẩn danh đã kêu gọi tổ chức các cuộc tuần hành mới vào các ngày 13, 14 và 21 tháng 7, tại các khu Sheung Shui, Shatin, và Tseung Kwan O, cả 3 đều thuộc vùng Tân Giới.

Ngày thứ Hai, một số người đã bắt đầu thảo luận kế hoạch gây khó khăn tài chính cho ngân hàng Trung Quốc, nhằm tăng áp lực lên các lãnh đạo thân Bắc Kinh của thành phố. Một đề nghị đang được lan truyền rộng rãi trên mạng đã kêu gọi người Hong Kong đồng loạt rút tiền khỏi ngân hàng Trung Quốc vào ngày 13 tháng 7, để thử khả năng chi trả của ngân hàng này.

Ngoài ra, một mục tiêu khác của người Hong Kong là đài truyền hình TVB, vốn bị coi là thân chính phủ. Các đề nghị nhắm vào TVB bao gồm tuần hành đến đài truyền hình, hoặc tẩy chay các sản phẩm quảng cáo trên đài này. Ngày thứ Hai, ông James Tien của đảng Liberal thân chính phủ nói rằng, ông và 3 chủ tịch danh dự khác sẽ yêu cầu chủ tịch đảng là ông Tommy Cheung từ chức khỏi Hội đồng hành pháp, gọi tắt là Exco. Đây là dấu hiệu cho thấy sự chia rẽ đang ngày càng tăng trong nhóm thân Trung Quốc tại Hong Kong. Ông Tien cũng thêm rằng các nhà lập pháp đã ủng hộ dự luật dẫn độ cũng nên từ chức.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp