Sunday, 09/02/2020 - 10:26:05

Người Hong Kong vét sạch chợ vì sợ dịch bệnh


Một phụ nữ đang bán gà sống tại một gian hàng ở chợ Hong Kong ngày 30 tháng 1, 2020, trước khi thành phố này đang khan hiếm thực phẩm trong tháng Hai.(Getty Images)

HONG KONG - Người Hong Kong vào cuối tuần đã đổ xô tới các cửa hàng để mua thực phẩm và đồ dùng, do lo ngại hàng hóa cạn kiệt vì dịch viêm phổi lây lan. Dù chính quyền Hong Kong bảo đảm luôn có đủ nguồn cung nhu yếu phẩm cho người dân giữa dịch viêm phổi, nhiều người vẫn cảm thấy lo lắng và tự tìm cách bảo vệ mình.
Hàng trăm người đã kéo đến các cửa hàng trên khắp đặc khu vào thứ Sáu để chất đầy các xe đẩy hàng hóa. "Mọi người vơ vét tất cả những thứ họ có thể lấy. Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra,” người phụ nữ 72 tuổi họ Li nói, trong tay nắm chặt 2 túi giấy vệ sinh.
Người mua vét sạch các kệ hàng từ gạo, thịt cho tới các sản phẩm vệ sinh như xà-bông. Chính quyền Hong Kong cho rằng các tin đồn về nguy cơ thiếu hụt hàng hóa đã gây ra tình trạng hỗn loạn, trong khi các cửa hàng phải giới hạn số lượng giấy vệ sinh, gạo và dung dịch sát trùng mà mọi người có thể mua.
Ông Tạ Phong, viên chức Bộ Ngoại Giao Trung Quốc ở đặc khu Hong Kong, nói với các nhà ngoại giao và giới kinh doanh rằng chính quyền đại lục sẽ hỗ trợ Hong Kong đối phó với dịch viêm phổi, cũng như bảo đảm nguồn cung cấp hàng nhu yếu phẩm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp