Wednesday, 06/02/2019 - 07:42:29

Người lái chiếc máy bay vỡ tung trên trời đã mang thẻ cảnh sát giảBốn người thiệt mạng trong nhà bị cháy, cùng viên phi công trưa Chủ Nhật. (Joshua Nelson/Twitter)

YORBA LINDA, Quận Cam – Ông Antonio Pastini, 75 tuổi, từng được xác định là một cảnh sát Chicago đã về hưu, nhưng Sở Cảnh Sát Chicago cho biết họ không có hồ sơ nào về ông ta cả. Hồ sơ của ông ta được tìm thấy tại địa điểm gặp nạn ở Yorba Linda, gồm có giấy về hưu giả và huy hiệu cảnh sát có cùng số với huy hiệu bị mất vào năm 1978, phát ngôn viên cảnh sát Chicago Anthony Guglielmi nói.

Pastini chết ngay sau khi chiếc Cessna 414A hai động cơ của ông bị hư sau khi cất cánh từ một sân bay gần đó trước khi rơi thành từng mảnh và gây hỏa hoạn cho một ngôi nhà khiến bốn người chết. Các nạn nhân chưa được xác định tên tuổi. Phát ngôn viên của Cảnh sát trưởng Quận Cam Carrie Braun xác nhận giấy tờ tìm thấy tại nơi xảy ra vụ tai nạn là giả.

Julia Ackley, con gái của Pastini, cho biết tên khai sinh của cha cô là Jordan Isaacson, nhưng không cho biết khi nào hoặc tại sao ông đổi tên. Cô cho biết ông là một chủ nhà hàng, thường bay từ nhà ở Nevada đến thăm gia đình ở California. "Tôi không có ý kiến, và để các nhà điều tra làm công việc của họ," Ackley nói với các phóng viên. "Cha tôi là người mà ông tự nhận."

Các nhà điều tra của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia đã thu thập các bộ phận của máy bay và thông tin về Pastini, người được mô tả là một phi công thương mại.

Tai nạn đã khiến năm người thiệt mạng và hai người bị thương ngày Chủ Nhật, trong một khu gia cư ở ngoại ô thành phố Yorba Linda. Những mảnh vụn của phi cơ bay tung tóe từ trên cao rơi trên các con đường và các sân sau, và đốt cháy một ngôi nhà.

Phi công của chiếc máy bay đã thiệt mạng cùng với bốn người trong ngôi nhà bị cháy. Phi công là người duy nhất trong chiếc máy bay hai động cơ, theo Cảnh Sát Trưởng Cory Martino của Orange County nói với các phóng viên.

Trong một cuộc họp báo ngày thứ Hai, cảnh sát chỉ công bố tên tuổi của phi công, còn bốn nạn nhân kia thì cảnh sát phải chờ thêm kết quả DNA để xác định chính xác các nạn nhân là ai.
Cảnh Sát Trưởng Martino cho biết những người cư ngụ trong nhà bị thiệt mạng gồm hai người nam và hai người nữ.
Chiếc Cessna 414A hai động cơ cất cánh từ phi trường Fullerton Municipal Airport, cách chỗ hỏa hoạn khoảng 12 dặm (19 cây số) về phía tây.

Ngôi nhà hai tầng bốc cháy, sau khi bị cabin chính và một động cơ của chiếc máy bay đâm vào, khiến cho những người hàng xóm hoảng loạn túa chạy ra đường.

Động cơ thứ nhì bị trật khớp và rớt xuống đường, khoét một hố to trên mặt đường nhựa, theo Eliott Simpson, một viên chức điều tra tai nạn hàng không thuộc Ủy Ban An Toàn Giao thông Quốc gia.
Video đăng trên Twitter cho thấy những cư dân hoảng loạn chạy đến ngôi nhà đó, khi nó chìm trong lửa rực cháy và khói đen. Một ông đã dùng một ngôi nhà trong vườn để xịt nước một cánh nhà đang cháy trên con đường ấy.

Những đoạn phim quay từ trên không trung, bởi những chiếc máy bay trực thăng tin tức, cho thấy các bộ phận máy bay, bao gồm các tấm bên hông và một cánh quạt, nằm rải rác trên các mái nhà và những lối lái xe gần ngôi nhà bị đốt cháy.

Phần chính của thân máy bay được tìm thấy ở sân sau của một ngôi nhà khác, không xa ngôi nhà bị cháy. Ngọn lửa lan sang một chiếc xe SUV đang đậu trên đường. Các mảnh vỡ nằm rải rác trên bốn khu phố. Trận mưa từ một cơn giông tố mùa đông đã giúp cho các nhân viên cứu hỏa dập tắt đám cháy nhà.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp