Sunday, 11/10/2015 - 10:57:44

Người mẹ trong bức ảnh nổi tiếng về giải phẩu thẩm mỹ lên tiếng tiết lộ sự thật

 
Cô Diệp Uyển Thừa trong cuộc họp báo và bức ảnh nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ.

 

ĐÀI LOAN - Chắc hẳn mọi người đều nhớ rằng cách đây vài năm, một bức ảnh chụp cả gia đình 5 người có cha đẹp trai như tài tử và mẹ xinh đẹp như minh tinh, cùng 3 đứa con xấu xí chẳng giống bố mẹ, đã trở nên cực kỳ nổi tiếng trên mọi trang mạng xã hội. Bức ảnh được coi là bằng chứng “tiêu biểu” cho “sự thật phũ phàng” của việc phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM).

Trên thực tế, đó là tấm hình quảng cáo của một thẩm mỹ viện mang tên Simple Beauty ở Đài Loan. Bên trên bức ảnh thậm chí còn có một dòng logo là: "Việc duy nhất khiến bạn phải bận tâm là làm sao để giải thích cho lũ trẻ hiểu.”

3 năm sau ngày chụp hình, hôm 7 tháng 10 vừa qua, nhân vật nữ chính trong bức ảnh, người mẫu Đài Loan Diệp Uyển Thừa (tên thường gọi là Heidi) đã mở cuộc họp báo tuyên bố rằng cô sẽ khởi kiện một vụ án liên quan đến nhân tính "chưa từng có trong lịch sử.”

Diệp Uyển Thừa cho biết, ngày 28 tháng 3, 2012, cô được người quản lý sắp xếp đến công ty quảng cáo JWT nổi tiếng để chụp hình thử, nhưng không được tiết lộ nội dung và sản phẩm được quảng cáo. Công ty quảng cáo yêu cầu người mẫu ký một bản hợp đồng, vì người quản lý khẳng định rằng bức ảnh mà cô chụp hôm đó chỉ là bản nháp, sẽ không truyền ra bên ngoài, nên Heidi đã ký tên lên bản hợp đồng không mấy rõ ràng.
Tiền công trung bình cho mỗi hợp đồng quảng cáo mà người mẫu Heidi thường nhận là 200-300,000 Đài tệ, nhưng lần này, sau khi trừ thuế, cô chỉ giữ lại được 9,000 Đài tệ.

Diệp Uyển Thừa chỉ biết đến sự tồn tại của bức hình quảng cáo này khi thấy tin tức "Bức ảnh gia đình có dấu hiệu kỳ thị trẻ em" được đăng trên báo. Cô gái trẻ càng sốc hơn khi trên mạng xuất hiện câu chuyện "Hậu quả của việc sang Nam Hàn phẫu thuật thẩm mỹ", trong đó, tác giả nói rằng cô Heidi đã dùng sắc đẹp nhân tạo để lừa gạt người chồng, và phải đền bù "thiệt hại tinh thần" cho nạn nhân tới $120,000 Mỹ kim. "Nhà văn giấu tên" này thậm chí còn dịch tác phẩm của mình sang nhiều thứ tiếng rồi đăng lên các mạng xã hội trên toàn thế giới.

Sự việc trở thành một cơn ác mộng với Heidi trong suốt 3 năm qua, khi cô phải liên tục giải thích sự thật với bạn bè và các người thuê mướn người mẫu. Cô cũng gặp nhiều rắc rối với bạn trai và gia đình anh ta. Ngoài ra, kế hoạch sang Nhật phát triển sự nghiệp của Heidi cũng tan thành mây khói, khi công ty bên Nhật đọc được câu chuyện bịa đặt nêu trên và quyết định ngừng hợp tác với cô. Ước tính vì sự việc này mà cô người mẫu đáng thương đã bị mất khoảng 20 bản hợp đồng, thiệt hại lên tới 3-4 triệu Đài tệ.

Cuộc sống và sự nghiệp của Diệp Uyển Thừa bị ảnh hưởng nặng khiến cô phải tìm đến công ty quảng cáo JWT để bàn cách giải quyết. Rất tiếc, hai bên không đạt được những thỏa thuận như mong muốn, vì vậy, người mẫu Diệp Uyển Thừa đã quyết định kiện ra tòa.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp