Monday, 01/02/2021 - 07:19:06

Người phụ hồ được tặng tiền sau khi mất ví trên đường về quê


Ông Tuấn đang xúc động khi biết những người lạ đã quyên góp tiền giúp đỡ ông. (NLD)

 

Trên đường ra bến xe thành phố Đà Nẵng để về quê Đồng Nai đón Tết, ông Nguyễn Thông Tuấn bị rớt ví chứa 32 triệu đồng ($1,390). Đây là tiền giành giụm từ tiền đi làm lao công để sắm đồ cho vợ con.

Sự việc xảy ra vào tối Chủ Nhật. Ông Tuấn đi xe ôm từ xã Hòa Sơn huyện Hòa Vang ra bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ để đón xe về quê.

Khi lên xe, ông hốt hoảng nhận ra mình đã đánh rơi mất ví, trong đó có số tiền nói trên. Ông cho hay chắc đã đánh rơi trên đoạn đường đến bến xe. Đó là tiền lương ông gom góp trong 8 tháng qua để sắm Tết cho gia đình, trả tiền học phí cho mấy đứa con ở nhà.

Thấy ông Tuấn đau khổ vì mất tiền, hãng xe đò đã chụp lại hình ảnh của ông và đăng tải lên mạng xã hội. Đến thứ Hai, ví tiền của ông vẫn chưa có người trả. Tuy nhiên, qua mạng xã hội, nhiều người đã liên lạc ông Tuấn xin số tài khoản ngân hàng để cho tiền. Đến chiều cùng ngày, ông Tuấn cho hay đã nhận được gần 30 triệu đồng ($1,300) từ các mạnh thường quân, ông gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người.

Ông có vợ và hai con. Vợ ông làm công nhân ở Đồng Nai. Con trai lớn của ông vừa mới xuất ngũ và chuẩn bị xin đi làm công nhân, con gái đang học lớp 8. Riêng ông làm phụ hồ ở Đà Nẵng nhiều năm nay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising