Monday, 08/07/2019 - 06:50:41

Người thắng marathon tự sát sau khi bị điều tra gian lận

LOS ANGELES – Một người đàn ông 70 tuổi, vừa bị tổ chức Los Angeles Marathon hủy thành tích vì nghi ngờ gian lận, đã được xác định là chết vì tự sát, theo phòng pháp y cho biết hôm thứ Hai. Thi thể ông Frank Meza trước đó được tìm thấy lúc gần 10 giờ sáng ngày 4 tháng 7, nằm trong một vùng nước cạn của sông L.A., thuộc khu vực công viên Cypress.

Bác Sĩ Meza từng lập kỷ lục chạy marathon trong nhóm tuổi của ông, khi tham gia cuộc thi L.A. Marathon vào cuối tháng 3 vừa qua. Ông Meza hoàn tất đường chạy với thời gian chính thức là 2 tiếng 53 phút 10 giây, trong khi người về nhì trong nhóm tuổi của ông cần tới 4 tiếng 10 phút 7 giây. Việc hủy thành tích và điều tra gian lận đối với ông Meza đã gây chấn động lớn trong cộng đồng những người yêu thích chạy bộ.

Các nhà điều tra đã phát hiện ông Meza rời khỏi đường chạy, và quay lại ở một điểm khác trên đường. Ông Meza giải thích rằng ông rời khỏi đường chạy để đi tìm nhà vệ sinh, và không sử dụng đường tắt.
Tuy nhiên, ban tổ chức L.A. Marathon sau đó cáo buộc ông Meza gian lận, và trao giải thưởng của nhóm tuổi cho người về nhì. Sự việc này khiến các thành tích khác của ông Meza trong các cuộc thi marathon khác cũng bị đem ra điều tra lại, bao gồm cả cuộc thi Sprouts Mesa-Phoenix Marathon 2019.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising