Tuesday, 03/04/2018 - 07:38:59

Người thiết kế cầu trượt nước bị bắt vì vụ em trai 10 tuổi bị đứt đầu


Ông John Schooley và cầu trượt nước tại Kansas. (NBC 5 Dallas-Fort Worth)

DALLAS - Người thiết kế cầu trượt xuống hồ bơi ở công viên nước Kansas, mà trên đó từng một em trai 10 tuổi bị đứt đầu trong năm 2016, đã bị bắt ở Dallas vào đêm thứ Hai, 2 tháng Tư. Ông vừa trở về trên một chuyến bay từ Trung Quốc, theo Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ cho hay. Ông John Schooley, 72 tuổi, bị bắt tại phi trường quốc tế Dallas Fort Worth.

Ông bị buộc tội giết người bậc hai.
Ông Schooley bị giam ở khu vực Dallas, trong khi chờ bị kết rội và dẫn độ về tiểu bang Kansas, theo theo Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp cho biết.

Em Caleb Schwab bị thiệt mạng hồi tháng Tám năm 2016 khi đang chơi cầu trượt “Verruckt” cao 168 feet (51 mét). Trong tiếng Đức, “Verruckt” có nghĩa là “điên khùng.” Cầu trượt nước đó là mục hấp dẫn hàng đầu trong khu công viên nước Schlitterbahn Waterpark ở Kansas City, Kansas, từ khi ra mắt cách đây hai năm. Nó được quảng cáo là cầu trượt lớn nhất thế giới.

Một bồi thẩm đoàn đã đưa ra những bản cáo trạng với nhiều cáo buộc hình sự đối với các thann phần khu công viên, công ty xây dựng cầu trượt nước khổng lồ, ông Tyler Austin Miles, cựu giám đốc phụ trách các hoạt động của công viên, Jeffrey Wayne Henry, đồng sở hữu chủ của Schlitterbahn Waterparks and Resorts và của Schooley.

Ông Henry, ông Schooley, và công ty xây dựng đang gặp phải một tội danh vô ý giết người bậc hai. Ông Miles và khu công viên có thể bị một tội vô ý ngộ sát, vì vụ em Caleb thiệt mạng.

Cái cầu trượt mà em trai ngồi trong chuyến chơi trượt 17 tầng đã bay lên không trung và đụng phải một dây thòng lọng ở phía trên đầu.

Winter Prosapio, phát ngôn viên của Schlitterbahn, nói rằng bản cáo trạng mới nhất nhắm vào ông Henry, ông Schooley, và công ty xây dựng là “chứa đầy những thông tin mà chúng tôi không đồng ý.”
Những bản cáo trạng của Schlitterbahn cho thấy các quy định lỏng lẻo của tiểu bang.

Ngoài Schooley, Henry và công ty xây dựng bị buộc tội giết người bậc hai liên quan đến cái chết của em Caleb, và ông Miles cũng như khu công viên bị buộc tội vô ý ngộ sát. Tất cả đều bị buộc nhiều tội danh hành hung nghiêm trọng hơn, và gây nguy hiểm nghiêm trọng hơn cho một đứa trẻ, liên quan đến những thương tích gây ra cho những người đi trên chuyến chơi cầu trượt nước.

Ông Miles đã bị bắt trong tháng qua, và được rời một nhà tù ở Kansas. Ông Henry đã bị bắt trong tuần qua tại Cameron County ở Texas, và tạm hoãn dẫn độ tới Kansas trong một phiên điều trần tại tại án.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp