Wednesday, 17/07/2019 - 07:07:36

Người Trung Hoa buôn lậu bia Bắc Hàn tại Nhật


Bia Taedonggang của Bắc Hàn (Wikipedia)


FUKUOKA - Cảnh sát tỉnh Fukuoka đã chuyển lên phòng công tố hồ sơ về trường hợp của một cư dân gốc Trung Hoa bị cáo buộc vi phạm luật thương mại nước ngoài. Thanh niên 19 tuổi này được cho là đã giấu một chai bia Taedonggang của Bắc Hàn trong hành lý, trước khi lên chuyến bay từ Thượng Hải, Trung Quốc tới phi trường Saga, Nhật Bản hồi tháng 10, 2018.

Theo hồ sơ của cảnh sát, nghi can đã không khai báo với chính quyền về chai bia và việc đưa nó vào lãnh thổ Nhật Bản không được Bộ Thương Mại chấp nhận. "Tôi nghĩ rằng bia Bắc Hàn có thể bán với giá cao,” người thanh niên thất nghiệp sống ở Fukuoka cho biết.

Cậu này thừa nhận thường xuyên tới Trung Quốc để mua những món hàng đắt tiền hoặc khó kiếm ở Nhật, sau đó mang về Nhật và bán trên mạng với giá cao gấp nhiều lần. Nhà chức trách nói thanh niên này mua chai bia Taedonggang với giá 200 yen ($1.8 Mỹ kim) ở Trung Quốc, rồi bán ở Nhật với giá 16,000 yen ($148 Mỹ kim) trên một trang đấu giá qua mạng.

Nhật Bản năm 2009 cấm tất cả hàng nhập cảng từ Bắc Hàn, theo lệnh trừng phạt kinh tế đơn phương của nước này với Bình Nhưỡng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp