advertisements
Wednesday, 04/12/2019 - 07:09:52

Người Việt bán hàng trên Amazon tăng cao nhất Á Châu


Bà Susan Pointer, thứ tư từ bên trái, nói đã có hàng ngàn nhà bán hàng Việt Nam tham gia Amazon với tốc độ nhanh chóng. (Báo Tin Tức)


SÀI GÒN - Amazon Global Selling đánh giá Việt Nam đang có tiềm năng lớn về xuất cảng thủ công mỹ nghệ, thời trang và giày da trên Amazon. Đây là ý kiến chung được nêu ra tại một hội nghị lần đầu Amazon Global Selling tổ chức tại Việt Nam hôm thứ Tư.
Ông Bernard Tay, Giám Đốc phụ trách Dịch Vụ Khách Hàng Amazon Singapore, Giám Đốc Amazon Global Selling Đông Nam Á, Úc và Tân Tây Lan cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng lượng người bán hàng cao nhất trong vùng Á Châu. Ông Tay cho biết sau một năm trang bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới của Mỹ có trang web bán hàng tiếng Việt cho người bán hàng, số người Việt tham gia kinh doanh tăng vọt.

"Điều đó cho thấy mức độ quan tâm của người bán hàng ở Việt Nam. Sau một năm triển khai, Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng bán hàng cao nhất khu vực," ông Bernard Tay cho biết.
Có mặt tại hội nghị thu hút hơn 2,000 người bán hàng tham dự, bà Susan Pointer, Phó Chủ Tịch phụ trách quan hệ chính phủ của Amazon, tiết lộ đã có hàng ngàn nhà bán hàng Việt tham gia Amazon. Bà cho biết Amazon "nhận thấy nhiều tiềm năng kinh doanh tại thị trường phát triển nhanh chóng này."
Với vai trò là kênh thương mại điện tử có hơn 300 triệu thành viên mua hàng thường xuyên từ 185 quốc gia, Amazon đang là nền tảng đưa hàng hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân đi khắp thế giới. Các nhà bán hàng Việt Nam tham gia được hưởng điều kiện bán hàng như doanh nghiệp bán hàng nội địa ở Mỹ.
Việt Nam ngày càng trở thành một thị trường cung ứng quan trọng của Amazon. Sau khi xây dựng riêng trang web và trang Facebook bằng tiếng Việt năm 2018, giữa tháng 10, 2019, Amazon Global Selling Việt Nam chính thức được thành lập, đặt văn phòng tại thành phố Sài Gòn.

"Có 28,000 lượt tìm kiếm với từ khoá Bán hàng cùng Amazon trong 12 tháng gần nhất so với 0 lượt của 10 năm trước. Tìm kiếm về Bán hàng online tại Việt Nam tăng trưởng 577% giai đoạn 2009-2019. Điều này thể hiện tư duy của người Việt đang rất nhanh nhạy về thương mại điện tử, mong muốn tìm kiếm thị trường mới," Trần Xuân Thủy, Giám Đốc Amazon Global Selling Việt Nam cho biết.
Đỗ Thắng Hải, Thứ Trưởng Bộ Công Thương cho biết, thông qua hợp tác với Amazon, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất cảng qua thương mại điện tử thu hút được 105 doanh nghiệp tham gia sau 6 tháng triển khai. Kết quả, khoảng 50% doanh nghiệp tham gia đã bán được hàng trên nền tảng này.
Cũng trong ngày thứ Tư, 4/12, Bộ Công Thương và Amazon Global Selling đã ký bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn tiếp theo, tập trung vào các nội dung như tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất cảng qua thương mại điện tử, phát triển thương hiệu Việt trên nền tảng Amazon cũng như tổ chức các chương trình đào tạo về bán hàng xuyên biên giới.

Bộ Công Thương cũng đề nghị Amazon sớm hỗ trợ thiết lập xây dựng một chuyên trang riêng dành cho hàng hóa Việt Nam. Tuy nhiên, để làm chuyên trang thì phải có số lượng nhà bán hàng đủ lớn.
Ngoài tiếp tục hợp tác với Bộ Công Thương, Amazon Global Selling cũng đã ký hợp tác cùng Tập Đoàn T&T Group, Ngân Hàng SHB. Các bên sẽ xây dựng và vận hành các "Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thông qua thương mại điện tử" tại chi nhánh lớn của SHB trên toàn quốc.
Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ tại Việt Nam, Amazon sẽ mở rộng hoạt động ra ngoài khu vực Sài Gòn và Hà Nội đến các tỉnh, thành phố và hoạt động hỗ trợ đến các địa phương có nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thị trường nước ngoài.
Bộ Công Thương cho biết thương mại điện tử xuyên biên giới đã trở thành một kênh thương mại quan trọng cho việc xuất cảng hàng hóa. Hiện nay có tới 32% doanh nghiệp Việt Nam đã thiết lập quan hệ kinh doanh với đối tác nước ngoài thông qua các kênh trực tuyến.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements