Sunday, 05/11/2017 - 09:30:15

Người VN đóng góp nhiều nhất cho từ thiện, thiệt không?


Một phụ nữ đang đạp xe đi bán dạo trong khu phố bán sản phẩm hạng sang ở Hà Nội, trong hình chụp vào tháng Bảy, 2017. Theo kết quả nghiên cứu mới đây, người dân VN đã đóng góp cho các quỹ từ thiện nhiều hơn lúc trước. (Roberto Schmidt/ Getty Images)


Theo một cuộc khảo sát mới đây cho biết, Việt Nam hiện đang dẫn đầu về số lượng đông nhất của những người tiêu thụ hiến tặng cho từ thiện với tỷ lệ 78.5%, kế tiếp là Thái Lan với 66.3% và Hồng Kông với 60.2%.

Cuộc thăm dò này được thực hiện bởi hai tổ chức, Mastercard Ethical Spending và Charitable Giving Survey, trong khu vực Á Châu-Thái Bình Dương. Kết quả khảo sát cho thấy 50.4% trong giới tiêu thụ tại các quốc gia đã quyên góp hiến tặng cho hoạt động từ thiện dưới hình thức này hoặc hình thức khác. Số lượng mới đây chỉ tăng lên một chút so với mức 49.9% của năm trước đó.

Trong mục tiêu tặng tiền, người tiêu thụ từ các thị trường Á Châu-Thái Bình Dương xem giáo dục và y tế dành cho trẻ em là quan trọng nhất, hiến tặng cho các tổ chức từ thiện với tỷ lệ 37.8%. Các nỗ lực cứu trợ thiên tai địa phương đứng hạng thứ nhì với 33.7%, và những sáng kiến làm giảm bớt nạn nghèo đói, nhận được tỷ lệ phiếu 32.1%, đứng hạng thứ ba.

Tổng cộng có 8,738 người tham gia cuộc thăm dò ý kiến trên mạng trong tháng 11 năm 2016, tất cả phát xuất từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số đó, có Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Inam Dương, Nhật Bản, Mã Lai, Tân Tây Lan, Phi Luật Tân, Singapore, Nam Hàn, Đài Loan, Thái Lan, và Việt Nam.
Cuộc khảo sát mới đây là bằng chứng của lòng quảng đại mà một số người Việt Nam, không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở hải ngoại trong mấy tháng qua.

Chẳng hạn trong tháng Chín, ông Hoàng Kiều, một di dân Mỹ gốc Việt làm chủ một công ty trị giá hàng tỷ Mỹ kim, đã hiến tặng $5 triệu cho quỹ cứu trợ bão lụt Hurvey Harvey ở Houston.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp