advertisements
Sunday, 22/05/2022 - 05:36:33

Người vô gia cư đánh chết hai ông gốc Việt trên 60 tuổi ở Canada

 

Ông Hùng Trang (Hình gia đình cung cấp cho đài CTV News Edmonton)

  

EDMONTON – Hai án mạng đã xảy ra tại Phố Tàu (Chinatown) ở trung tâm thành phố Edmonton. Cả hai nạn nhân đều là người gốc Việt sống lâu năm tại thành phố này.

 

Cảnh sát đã bắt nghi can Justin Bone, 36 tuổi, liên quan đến cái chết của ông Hùng Trang, 64 tuổi, một người Việt gốc Hoa, và ông Hoàng Phúc Ban, 61 tuổi. Hai nạn nhân bị đánh hôm thứ Tư, ngày 18 tháng Năm.

 

Vào khoảng 4 giờ chiều thứ Tư, theo lời kể của ông Tony Hai, chủ nhân của tiệm làm dàn đồng xe Albert's Autobody ở góc đường 106 Avenue và 98 Street với đài CTV News Edmonton, một người lạ mặt đã bước vào tiệm và bị ông yêu cầu rời tiệm. Sau khi nghi can bỏ đi, ông Tony Hai mới mới biết ông Hùng Trang đã bị đánh ở một góc của dãy nhà. Máy thâu hình giám sát cho thấy nạn nhân bị tấn công vô cớ bởi một thanh niên lạ mặt. Tony Hai cho biết ông Hùng Trang đã làm việc cho tiệm sửa xe này hơn 30 năm trước, từ ngày tiệm mới khai trương.

 

Khi biết ông Hùng bị đánh, ông Tony Hai cùng một nhân viên an ninh chạy theo thủ phạm và đồng thời gọi số 911 báo cảnh sát. Một thời gian sau đó cảnh sát đã bắt Justin Bone trong cùng khu vực.

 

Trong lúc điều tra tội phạm trong khu phố, cảnh sát khám phá có một người khác cũng đã bị đánh tại một tiệm bán hàng điện tử ở góc đường 105 Avenue và 98 Street. Nạn nhân là ông Hoàng Phúc Ban. Khi đến nơi, các nhân viên cứu thương thông báo ông Ban đã qua đời, không thể cứu mạng. Theo kết quả giảo nghiệm pháp y được công bố hôm thứ Sáu, ông Ban bị đánh thiệt mạng với các vết thương trên đầu và cổ.

 


Cảnh sát khám phá ông Hoàng Phúc Ban bị đánh chết trong tiệm điện tử này. (CTV News Edmonton)

 

 

Cảnh sát tin rằng Justin Bone đã trộm cướp khi đánh hai nạn nhân trong phố Chinatown, nơi mà các cư dân đã than phiền về tình trạng có nhiều người vô gia cư tụ tập và thiếu an ninh trong thời gian gần đây.

 

Hai nạn nhân không hề quen biết nghi can trước khi bị tấn công. Justin Bone đang bị truy tố các tội sát nhân và cướp của. 

 

Sau khi được đưa vào bệnh viện, ông Hùng Trang qua đời hôm thứ Năm. Vì nghỉ cuối tuần, cơ quan pháp y sẽ có kết quả giảo nghiệm về trường hợp ông Hùng Trang vào thứ Ba, ngày 24 tháng Năm.

 

Tin của CTV News Edmonton cho biết ông Hùng Trang có vợ, hai con gái, và cháu ngoại.

 

Cô Christina Trang, con gái lớn của ông Hùng, nói với CTV hôm thứ Bảy rằng gia đình vẫn còn bàng hoàng trước sự ra đi bất ngờ của ông.

 

Christina nói, “Cha tôi rất chăm lo cho gia đình. Thật đau buồn cho chúng tôi khi về nhà mà không thấy ông nữa. Ông đã làm tất cả để lo cho mẹ tôi. Bà đi làm về nhà thì ông đã làm xong mọi thứ cho bà. Bà không hề biết dùng máy giặt. Bà không phải giặt quần áo bao giờ. Mẹ tôi nói cha tôi đã làm hết mọi thứ cho bà.”

 


Lối vào tiệm làn dàn đồng xe Albert's Autobody. (Global News)

 

Christina cho biết một người cậu cùng làm việc ở tiệm Albert's Autobody đã gọi báo hung tin cho cô hay.

 

“Tôi đang đi làm,” Christina kể. Cậu nói cha tội bị đánh, mặt sưng bầm, không còn phản ứng, không còn thở. Tôi rất đau buồn khi bước vào phòng cấp cứu. Đó là cảm xúc đau lòng chưa từng thấy.

 

“Bác sĩ nói cho chúng tôi biết ông bị chấn thương trầm trọng trên đầu. Tim ngừng đập hai lần. Họ đã làm hô hấp nhân tạo ít nhất 20 phút, não của ông đã không có dưỡng khí trong suốt thời gian dài như vậy. Tôi cảm thấy như chuyện này không có thật. Mọi thứ không còn như trước.”

 

Christina cho biết cha cô rất thích nói chuyện và thích vui cười. Ông thường ghé quán ăn Sweet Basil Vietnamese Kitchen trong khu vực Windermere. Gia đình từng làm chủ quán ăn này.

 

Christina nói, “Thật đáng buồn là cha tôi và một người khác (ông Hoàng Phúc Ban) đã phải mất mạng thì chính quyền thành phố mới lưu ý đến tình trạng thiếu an ninh ở nơi đây. Tôi đã lớn lên ở đây (tại tiệm Albert's Autobody). Tôi thường ghé thăm cha ở tiệm sửa xe.”

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements