Sunday, 16/03/2014 - 12:26:17

Nhà báo Vũ Ánh đã từ trần

Nhà báo Vũ Ánh đã từ trần

Vũ Ánh. (Hình: Việt Báo)

WESTMINSTER – Ông Vũ Ánh, một trong những người viết báo kỳ cựu nhất trong làng báo hải ngoại trong hơn hai thập niên qua, đã qua đời vào trưa ngày thứ Sáu, 14 tháng Ba, 2014, thọ 73 tuổi. Trong nhiều cơ sở truyền thông mà ông từng cộng tác tại Quận Cam có cả nhật báo Viễn Đông.

Theo tin của báo Người Việt, một nhật báo mà ông đã hợp tác rất lâu trong phần lớn thời gian làm báo ở Quận Cam, ông Vũ Ánh mất tại tư gia ở Garden Grove, Nam California,

Nhà báo Vũ Ánh sinh ngày 5 tháng Năm, 1941 tại Hải Phòng. Ông đã viết báo tại Miền Nam Việt Nam trước năm 1975, từng bị tù cải tạo 13 năm dưới chế độ cộng sản trước khi được sang Hoa Kỳ theo diện H.O. vào năm 1992.

Trong thời gian đầu mới định cư tại Quận Cam, ông từng viết tin cho đài phát thanh Little Saigon Radio và làm việc tại nhật báo Viễn Đông. Khi hợp tác với nhật báo Người Việt, ông giữ chức tổng thư ký và chủ bút, và trong thời gian giữ chức chủ bút, ông bị tai tiếng qua hai số báo Xuân. Vụ báo Xuân Mậu Tý 2008 đã khiến ông phải rời báo Người Việt và tờ báo này bị biểu tình trong nhiều tháng. Sau đó ông làm việc một thời gian ở đài truyền hình Little Saigon TV, đài phát thanh VNCR, nhật báo Việt Herald, và trở lại Người Việt để viết bài bình luận hàng tuần cho nhật báo này.

Tờ Người Việt nhận xét rằng nhà báo Vũ Ánh “là người cương trực nhưng rất thân thiện với đồng nghiệp, bằng hữu, và có tinh thần nâng đỡ đồng nghiệp trẻ tuổi. Ông cũng là một nhà báo chống Cộng triệt để theo cách suy nghĩ và quan điểm độc lập của riêng mình.”

Trong mấy năm qua ông cũng hợp tác với đài truyền hình SBTN và tuần báo Sống. Tuần báo này thường có buổi ăn trưa dành cho các người viết của báo vào mỗi thứ Sáu. Hôm thứ Sáu vừa qua, ngày 14 tháng Ba, 2014, nhà báo Vũ Ánh đã không đến ăn trưa với các bạn đồng nghiệp như thường lệ.

Vợ ông là bà Ngô Yến Tuyết, một cố vấn HICAP của Hội Giúp Người Cao Niên, một khuôn mặt quen thuộc trong những buổi thuyết trình giúp đỡ các đồng hương trong vấn đề Medical, sức khỏe tâm lý, y tế, v.v.. Ông Vũ Ánh là một Phật tử. Vào cuối năm ngoái, vợ chồng ông đã dự Pháp Hội A Di Đà do Thầy Hằng Trường tổ chức tại Long Beach, California.
Lễ hỏa táng được tổ chức chiều Chủ Nhật, 23 tháng Ba, 2014.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp