Wednesday, 15/05/2019 - 07:49:33

Nhà hàng của người Việt bị yêu cầu bỏ hết sò vì mua... ở chợ


Bảng hiệu nhà hàng Cajun Crab House ở Colombia, Missouri. (ABC 17-KMIZ)

COLUMBIA, Missouri - Tiệm Cajun Crab House ở thành phố Columbia đã bị viết giấy phạt vì cung cấp món sò từ “nguồn cung cấp không được chấp thuận.” Chủ nhân đã mua sò từ siêu thị.

Theo tin của đài truyền hình ABC 17-KMIZ tại tiểu bang Missouri ngày thứ Tư, đồng chủ nhân của tiệm là ông Linh Nguyễn. Thanh tra của cơ quan y tế Boone County/Columbia Health Department đã kiểm tra nhà hàng Cajun Crab House on May 7. Ông Linh nói với viên thanh tra là ông không hề biết mình không được mua sò từ cơ sở mà chính quyền không cho phép.

Chủ nhân của Cajun Crab House cho biết ông cũng làm chủ một cơ sở vận tải. Xe vận tải của ông đã giao hàng tại một siêu thị ở thành phố St. Louis. Sau đó xe đã chở sò từ siêu thị này về tiệm của ông ở thành phố Columbia.

Ông nói rằng sò xuất phát từ một công ty hải sản đặt trụ sở ở New York. Tuy nhiên, cơ quan y tế Missouri nói rằng cơ sở này cũng như siêu thị không nằm trên danh sách được chấp thuận của tiểu bang.
Theo lời kể của ông Linh Nguyễn, viên thanh tra đã yêu cầu ông phải bỏ hết mấy thùng sò, và ông đã làm đúng theo lệnh này trong lúc thanh tra đang hiện diện, để giấy phạt xác nhận là ông không còn phạm luật của tiểu bang.

Thêm vào đó, viên thanh tra có nói với ông Linh rằng sò xuất phát từ một siêu thị tạp hóa và không trực tiếp từ một cơ sở được chấp thuận, nên siêu thị bị xem là “nguồn cung cấp không được chấp thuận” (an unapproved source).

Nói chuyện với truyền hình, ông Linh Nguyễn cho biết ông đã tìm nguồn cung cấp sò từ nơi khác được chính quyền chấp thuận, và viên thanh tra từ cơ quan y tế đã trợ giúp ông rất nhiều trong việc tìm kiếm nguồn sò này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp