Friday, 02/10/2020 - 08:08:52

Nhà làm phim Harvey Weinstein bị truy tố thêm 3 tội cưỡng hiếp


Harvey Weinstein đang đến tòa tại New York City ngày 24 tháng 2, 2020. (Scott Heins / Getty Images)

LOS ANGELES – Ông Harvey Weinstein đã bị truy tố thêm 3 tội cưỡng hiếp liên quan đến hai phụ nữ, khiến nhà làm phim tai tiếng này hiện đối mặt với tổng cộng 11 tội tấn công tình dục liên quan đến 5 phụ nữ tại California, trong lúc vẫn đang thọ án tù tại New York.

Cáo trạng hình sự nói rằng ông Weinstein đã cưỡng hiếp một phụ nữ tại một khách sạn ở Beverly Hills trong thời gian từ tháng 9, 2004 đến tháng 9, 2005, và cưỡng hiếp một phụ nữ khác hai lần trong thời gian từ tháng 11, 2009 đến tháng 11, 2010, cũng tại khách sạn ở Beverly Hills.

Phát ngôn viên của ông Weinstein khẳng định, mọi sự tiếp xúc giữa ông với các phụ nữ khác trong suốt cuộc đời của ông đều là quan hệ đồng thuận.

Ông Weinstein, 68 tuổi, đang thi hành án tù 23 năm tại New York, sau khi bị kết tội vào tháng 2 năm nay về tội tấn công tình dục 2 phụ nữ. Công tố viên tại Los Angeles đã bắt đầu thủ tục xin dẫn độ nhà làm phim này về California để xét xử.

Tuy nhiên, quá trình dẫn độ đã bị hoãn do ảnh hưởng từ đại dịch coronavirus. Weinstein được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào đầu năm nay, khi đang bị giam trong nhà tù an ninh tối đa gần Buffalo, New York. Phiên tòa về việc dẫn độ ông ta sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 12. Các cáo trạng nhắm vào Weinstein có hình phạt tối đa tổng cộng là 140 năm tù.

Vụ truy tố Weinstein là kết quả của cuộc điều tra của Công tố viên Jackie Lacey, liên quan đến các sai phạm tình dục trong ngành công nghiệp giải trí.

Cuộc điều tra bắt đầu sau khi các cáo buộc chống lại Weinstein xuất hiện trên truyền thông vào mùa thu năm 2017, và mở đường cho phong trào #MeToo. Ngoài ông Weinstein, một số nhân vật trong ngành giải trí cũng bị truy tố tội cưỡng hiếp, bao gồm tài tử phim khiêu dâm Ron Jeremy, nhà làm phim David Guillod, và tài tử Danny Masterson.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements