advertisements
Thursday, 24/03/2022 - 08:40:28

Nhà Nghỉ Mát Tại Làng Việt Trên Xứ Mỹ ở Bang KenTucky - Nơi Hội Ngộ của Người Việt Trong Gia TộcBài BĂNG HUYỀN

Kentucky, có tên hiệu The Bluegrass State (Tiểu bang Cỏ poa), tiếp giáp với những tiểu bang miền Trung Tây và miền Trung Nam như Tây Virginia và Virginia về phía đông, Tennessee về phía nam, Missouri về phía tây, và Illinois, Indiana và Ohio về phía bắc. Mặc dù ở phía nam nước Mỹ, nhưng tiểu bang Kentucky không khô cằn và cằn cỗi, nhờ có sông Ohio và với dãy núi Appalachia ở phía Đông, đã tạo nên vẻ đẹp như tranh cho Kentucky. Với những lợi thế của mình, Kentucky là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để du lịch, định cư lâu dài hoặc du học của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ hiện nay. Vì đây là một bang có nền kinh tế phát triển cộng với lợi thế khí hậu ôn hòa, dễ chịu cùng cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng nên thu hút rất đông người Việt chọn để định cư.

Làng Việt Trên Xứ Mỹ

Nơi đây hiện có một khu nghỉ dưỡng mang tên Làng Việt Trên Xứ Mỹ do ông Nam Đỗ là chủ nhân đã bỏ tiền ra xây cất. Làng Việt Trên Xứ Mỹ đã tận dụng được hết những ưu thế của thiên nhiên tiểu bang Kentucky ban tặng, là một khu du lịch sinh thái, là vùng đất yên lành vẫn còn lưu giữ được sự hoang sơ của núi rừng hoang dã nhiều cây to bóng mát, rất thích hợp để mọi người trong gia đình đến nghỉ ngơi.


Làng Việt Trên Xứ Mỹ là mô hình nhà nghỉ mát được quy hoạch từng hộ lớn, nhỏ gồm các logcabin cao cấp, được xây dựng với đầy đủ các tiện ích, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn. Các logcabin được xây cất độc đáo, đẹp mắt, nằm trong khu vực có nhiều cảnh quan nguyên sơ và không khí trong lành.

Thông thường mỗi một khu nghỉ dưỡng sinh thái sẽ có những phong cách riêng biệt tuỳ thuộc vào vị trí xây dựng cũng như phong cách mà chủ đầu tư hướng đến. Ông Nam Đỗ đã cho xây dựng những logcabin bằng gỗ Cedar (cây tuyết tùng). Đây là loại gỗ rất thơm và có vân rất đẹp, chỉ có vùng Kentuckey này mới có loại gỗ tuyết tùng. Gỗ rất đặc biệt, màu đỏ, rất thơm, thơm lâu lắm, khoảng mấy chục năm nay vẫn còn thơm. Không bị mọt ăn.

Theo mô tả của ông Nam Đỗ thì, “Làng Việt Trên Xứ Mỹ có khí hậu 4 mùa xuân - hạ - thu - đông rất đẹp. Mùa xuân, mùa hè hoa nở đẹp lắm, cảnh sắc rất nên thơ. Mùa Thu lá vàng tươi rụng những thảm lá trên đất đẹp như tranh. Các nhiếp ảnh gia tha hồ lưu lại vào máy ảnh những tấm hình tuyệt đẹp. Mùa đông, tuyết rơi không nhiều, khỏang chừng 1-2 in. thôi, không quá bất lợi như những vùng ở miền Đông nước Mỹ.”

Ông Nam Đỗ tin rằng bà con người Việt sẽ rất thích Làng Việt Trên Xứ Mỹ, vì đây là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho mọi người đến thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên trong lành mà quên đi mọi âu lo, mệt mỏi của cuộc sống.

Ông Nam cho biết khi ông xây dựng Làng Việt Trên Xứ Mỹ, với mục đích muốn biến nơi này trở thành dạng nhà nghỉ mát dành cho gia đình, có giá cả phải chăng, là nơi hội ngộ gia tộc hằng năm của những gia đình người Việt trên xứ Mỹ.

Vì ông nghĩ, “Trong mỗi đại gia đình - gia tộc người Việt chúng ta, có rất đông anh chị em sống rải rác nhiều nơi trên toàn nước Mỹ hoặc bên ngoài nước Mỹ. Gia đình nội, ngoại, mấy anh em họp lại cả mười mấy gia đình, có khi có khoảng 40-50 người. Nếu họ mua căn biệt thự trong Làng Việt Trên Xứ Mỹ, họ sẽ có nơi tụ họp nghỉ dưỡng vào dịp lễ. Họ sẽ có nơi chốn họp mặt thường xuyên tại đây để duy trì tình thương giữa những bà con anh chị, chú bác trong giòng họ mình.”Ngoài ra ông Nam cũng mong muốn nơi này sẽ trở thành nơi tịnh dưỡng và buông xả căng thẳng nơi sở làm (Rel. stresses) cho mọi người và là nơi tu thiền cho những người con Phật.

Những thuận lợi khi mua nhà nghỉ mát của Làng Việt Trên Xứ Mỹ

Khi về đây nghỉ mát, thân chủ của nhà nghỉ mát chỉ cần trả phí dịch vụ đón rước từ phi trường, phí dọn dẹp, bảo trì với giá cả vừa phải.


Ông Nam Đỗ sẽ tạo những điều kiện thuận lợi cho người Việt như chi phí rẻ có thể mua được. Thân chủ đầu tiên được giảm 40.000 Mỹ kim chi phí đất.

Nét độc đáo và giá cả của Làng Việt Trên Xứ Mỹ

Phần đất của Làng Việt Trên Xứ Mỹ là một phần của “vùng đất Phật trên xứ Mỹ” mà ông Nam Đỗ đã sáng lập trong vòng 20 năm nay. Nay ông Nam đã 75 tuổi, già yếu rồi, ông muốn chia lại cho bà con người Việt sở hữu.

Làng Việt Nam Trên Xứ Mỹ gồm có 16 căn logcabin với tổng cộng là 120 mẫu. Nằm trong vùng đất 200 mẫu của vùng đất Phật trên xứ Mỹ (www.buddhaland.us)

Làng Việt Trên Xứ Mỹ cách xa lộ 2,5 miles (I-71). Đường tráng nhựa, cách nhà thương, tiệm ăn, hotel 10 phút.

Cách hai phi trường quốc tế Cincinaty & Louisville 50 phút lái xe và giá vé máy bay khứ hồi từ LA khoảng 400 USD.Hộ lớn gồm có đất 10 mẫu và logcabin 5 phòng ngủ, 3 phòng tắm, full basement, mới xây, chứa từ 30 - 50 người. Giá bán hộ lớn khoảng $290.000

Hộ nhỏ gồm có đất 5- 7 mẫu và logcabin 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, full basement, mới xây, chứa từ 20 - 30 người. Giá bán hộ nhỏ khoảng $220.000

Nơi này có hướng dẫn viên, nhân viên bảo trì và dọn dẹp 24/7


Nhà Nghỉ Mát- Mô Hình Nghỉ Dưỡng Sinh Thái của Làng Việt Trên Xứ Mỹ

Trong một bài báo phổ biến trên internet cho biết Công ty bất động sản Redfin, Hoa Kỳ có một bài phân tích cho thấy giữa đại dịch Covid, nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng Second home tại Mỹ trong năm 2020 có xu hướng bùng nổ và tăng vọt gấp đôi, khiến lợi nhuận của công ty này tăng 24% so với cùng kỳ năm 2019. Lý do là bởi những năm trở lại đây, giới nhà giàu Mỹ có xu hướng chọn cách vượt qua đại dịch bằng việc di chuyển cả gia đình rời khỏi khu vực trung tâm đông đúc. Họ chọn học tập và làm việc trong những ngôi nhà có nhiều tiện nghi và không gian riêng biệt để cảm thấy an tâm và an toàn hơn.

Làng Việt Trên Xứ Mỹ có lợi thế nhờ thiên nhiên ưu đãi, hệ thống giao thông thuận lợi, hơn thế mô hình nhà nghỉ mát đang được xem là xu hướng được giới nhà giàu đầu tư ưa chuộng, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Second home chính là "ngôi nhà thứ hai”, nơi ở yên bình giúp chủ nhân hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên với một ngôi nhà nằm trong một quần thể đầy đủ dịch vụ tiện ích, đem lại sự riêng tư, thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần cho người thụ hưởng.

Theo ông Nam Đỗ những thân chủ nào đồng ý mua nhà nghỉ mát của Làng Việt Nam Trên Xứ Mỹ sẽ được hưởng những lợi ích như sau,

“Nơi đây có trung tâm Phật giáo Việt Nam chùa Việt Nam và Niệm Phật đường người Việt- Budhaland of Việt Nam (28 mẫu)

Trung tâm Phật giáo Tây Tạng- Drikung Retreat Center và chùa Tây Tạng dự định xây năm nay- Ngài Hisholiness Drikund cố vấn cho những dự án này.Làng Việt Nam Trên Xứ Mỹ nằm trong vùng đất được ông Nam Đỗ đặt tên là Đất Phật. Ông Nam Đỗ từng làm việc tại Ford Motor Co., ngành kỹ Sư cơ khí và điện-toán. Vào năm 2002, lúc 56 tuổi, ông xin nghỉ hưu sớm, rồi mua một nông trại 300 mẫu, khai thác làm đường, làm hệ thống nước… đặt tên là buddaland.

Đất Phật của Làng Việt Trên Xứ Mỹ

Ông Nam kể về mục đích ban đầu khi ông cây dựng Đất Phật “những năm tháng còn lại của cuộc đời, tôi quyết định đi theo con đường của Đức Phật đã vạch ra: Khai mở trí huệ, phá mê khai ngộ, quyết thoát ly sanh tử trong đời nầy và cứu cánh Niết Bàn. Đồng thời tôi cũng có những ước nguyện giúp đỡ các Phật tử có cơ hội và môi trường tu dưỡng đời sống tâm linh của mình để hướng về cùng một mục tiêu như tôi. Tạo dựng một vùng đất thanh bình và yên tĩnh như một nền tảng để cho những cộng đồng Phật giáo ở Mỹ có nơi riêng biệt để xây dựng chùa, tu viện, thiền đường, niệm phật đường, làng tăng thân,.. để tu hành.

Để hỗ trợ các thầy Tu muốn xây dựng một cốc hoặc am riêng của mình tại một vùng đất thanh bình và yên tĩnh để tịnh tu. Tất nhiên; đây chỉ là một sự hỗ trợ cơ bản; Các vị cần có nhiều sự hỗ trợ khác từ các Phật tử của mình.

Với mục đích này, tôi quyết định cúng dường 200 mẫu đất tôi đang có cho “Phật”. Đất này có tên là Đất Phật. (The BuddhaLand.USA )
Đất Phật là một vùng đất xa thành thị, khung cảnh thanh bình, yên tĩnh với nhiều ngọn đồi cao. Với hồ nước trong, đồng cỏ xanh, cây to bóng mát và thú vật hoang dã (như nai và gà tây ...). Với hơn 2 dặm đường đá, có nước thành phố (City Water) và điện.”

Sau một thời gian ông Nam nghỉ hưu sớm, vì Ford Motor Co có nhu cầu cần những người kinh nghiệm như ông quay lại làm việc, nên ông tiếp tục trở lại làm cho hãng Ford khoảng 5- 6 năm nữa. Ông dùng phần tiền lương này để làm đường cho khu đất. Có 3 con đường dài khoảng 1 mẫu xuyên qua vùng đất của ông. Ông đặt tên là đường Zen Forest, đường BuddhaLand, đường thứ ba là Deer Park (vì nơi này có rất nhiều nai ở, có khoảng 200 do ông nuôi, rồi nó sinh sôi tự nhiên.) Đất của ông cấm săn bắn. Nông trại gần đó cho săn bắn. Nên mỗi năm, vào mùa săn, tháng 11, 12, những con nai vùng kế bên chạy qua trú ẩn vùng đất của ông lên đến 400 con. Đến khi qua hết mùa săn, những con nai đó lại quay về nông trại mà chúng sống trước đó.

Ông Nam Đỗ đã cúng dường đất cho một nhóm các vị thầy Tây Tạng, và chung tay với các thầy xây dựng Bảo Tháp Giác Ngộ để thờ phượng. Bảo Tháp này rất linh thiêng, rất nổi tiếng tại Kentucky. Ở Mỹ không có bảo tháp nào bằng Bảo Tháp Giác Ngộ.

Ông Nam Đỗ mong rằng đồng bào người Việt hãy ủng hộ dự án nhà nghỉ mát dành cho gia tộc của Làng Việt Trên Xứ Mỹ và hãy giúp truyền bá rộng rãi trong cộng đồng người Việt, nhất là ở California. Vì đây là dự án có một không hai xảy ra trên xứ Mỹ.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm chi tiết, xin liên lạc với Làng Việt Trên Xứ Mỹ hoặc Buddhaland: (502) 648 2050. Email ndo1947@yahoo.com. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang www.langvietnam.us

(B.H)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements