advertisements
Thursday, 10/12/2020 - 07:44:45

Nhà người Việt bị cháy lúc nửa đêm, một phụ nữ vào nhà thương


Nhà nằm ở khu phố số 12800 đường Jefferson St. bị cháy lúc nửa đêm rạng sáng thứ Ba, 8 tháng 12, 2020. (Courtesy of LoudLabsNews / Youtube)


GARDEN GROVE - Hỏa hoạn đã xảy ra vào khoảng 12 giờ 45 phút sáng sớm thứ Ba, 8 tháng 12, tại căn nhà số 12821 đường Jefferson Street, thành phố Garden Grove. Khi đến nơi, các nhân viên cứu hỏa đã phát giác một phụ nữ đang nằm trên mặt đất. Họ đã mau chóng đưa bà vào nhà thương cấp cứu.

Vì có dây điện bị cháy và rớt xuống ở sân sau của căn nhà, các nhân viên cứu hỏa đã làm việc rất cẩn thận để giữ an toàn. Mặc dù lửa được kiểm soát và dập tắt trong vòng 30 phút, ngôi nhà đã bị hư hại gần như hoàn toàn.

Điều đáng chú ý là nhà bị cháy đã nằm gần những địa điểm từng xảy ra những sự kiện liên quan đến kỳ thị. Nhà chức trách còn đang điều tra, chưa thật sự biết nguyên nhân gây cháy nhà.


Minh Tâm, thứ nhì từ bên trái, cùng các bạn đứng trước nhà mà nay đã bị cháy trong tiệc ngoài trời ngày 24 tháng 10, 2020. Lúc đó nhiều người đã tụ tập để phản đối gia đình người Mỹ kỳ thị. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Vào ngày thứ Năm, cô Minh Tâm đã liên lạc với phóng viên Thanh Phong và cho báo Viễn Đông biết ngôi nhà bị cháy chính là nhà cô sống với mẹ. Nạn nhân bị thương là mẹ của cô.

Theo lời kể của Minh Tâm, cô đã gọi số khẩn cấp 911 khi gia đình phát giác nhà bị cháy ở sân sau. Hai mẹ con cô, một người bạn share phòng và hai con chó đã chạy ra phía trước nhà.

Mấy phút sau, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và xe cứu thương đã tới làm việc. Mẹ cô bị ngất xỉu, được xe cứu thương chở vô bệnh viện. Minh Tâm cho biết phòng của mẹ cô không bị cháy hết nhưng phòng khách và phòng của cô đều bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.


Đằng sau nhà bị cháy. (Hình Minh Tâm cung cấp)

Cảnh sát có hỏi gia đình cô có xích mích gì với ai trong thời gian qua hay không. Minh Tâm đã nói cho cảnh sát biết về việc trong khu phố đường Jefferson Street có một gia đình người Mỹ trắng từng bày tỏ thái độ kỳ thị bằng lời nói đối với gia đình cô và các đồng hương sống cùng con đường. Qua sự sắp xếp của Minh Tâm, vào cuối tháng 10, những người Việt và người Mễ đã dự tiệc ngoài trời ở con đường này để bày tỏ sự đoàn kết chống kỳ thị.

Vì nhà bị cháy, cô Minh Tâm và mẹ đang ở tạm nhà mướn, trong lúc chờ cảnh sát điều tra tìm nguyên nhân gây hỏa hoạn.


(Hình Minh Tâm cung cấp)

Cách nhà bị cháy trên đường Jefferson Street khoảng 150 thước, đi bộ chừng ba phút, là Tịnh Xá Giác An nằm trên đường Dale Street. Vào cuối tháng 11, tịnh xá này đã bị kẻ phá hoại xịt sơn đen lên các tượng Phật màu trắng. Trong một cuộc họp báo sau đó, Cảnh Sát Garden Grove đã bày tỏ sự nghi ngờ rằng hành động xịt sơn đen xuất phát từ kỳ thị sắc tộc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements