advertisements
Thursday, 30/09/2021 - 08:35:40

Nhà soạn kịch dùng tên giả để né tai tiếng trong quá khứ


Đạo diễn Cho Hyun Hoon lấy bút hiệu Joo Jin để viết kịch. (Cine21.com)


NAM HÀN - Đoàn làm phim truyền hình “Hometown” đã xóa tên một soạn giả ra khỏi danh sách đoàn phim, sau khi khám phá danh tính thật của người này, và cũng biết thêm chuyện anh ta từng quấy rối tình dục một đồng nghiệp nữ vào năm 2013.

Trong tuần qua, dư luận Nam Hàn đã xôn xao về việc kịch tác gia Joo Jin của TV series Hometown đã sử dụng tên giả để tham gia dự án. Danh tính thật của người này là Cho Hyun Hoon, một đạo diễn từng phạm tội trong quá khứ.

Hãng phim sản xuất Hometown đã ra thông báo chính thức về việc xóa tên Joo Jin/Cho Hyun Hoon khỏi danh sách đoàn phim, vốn thường xuất hiện vào cuối mỗi tập.

Đại diện hãng phim tuyên bố, “Chúng tôi chỉ biết về những bê bối quá khứ của kịch tác gia Joo Jin sau khi phim đã bấm máy. Trong tương lai, chúng tôi sẽ thận trọng hơn khi kiểm tra thân thế của các tác giả ở khâu duyệt dự án mới. Hy vọng sự việc tương tự sẽ không lặp lại. Hiện chúng tôi đang trong những ngày quay cuối cùng cho Hometown và kịch bản phim đã hoàn thiện. Tên biên kịch Joo Jin sẽ được xóa khỏi danh sách đoàn phim.”

Sau quyết định của Studio Dragon, phía Cho Hyun Hoon cũng có phát ngôn chính thức. Anh ta công nhận đã sử dụng bút danh Joo Jin để viết kịch bản phim, đồng thời cũng xác nhận đã có hành động sai trái với một đồng nghiệp trong ngành vào năm 2013.

“Xin gởi lời tạ lỗi chân thành đến những người và tổ chức đã chịu thiệt hại vì sai lầm của tôi. Họ là các đồng nghiệp, khán giả, nghệ sĩ và đoàn phim đứng sau tác phẩm đang chiếu. Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ phủ nhận hay che đậy tội lỗi của mình. Ngay lúc này, sai lầm ấy vẫn khiến tôi hối hận,” nhà soạn kịch kiêm đạo diễn viết.

“Hometown” là loạt phim kỳ bí, giật gân mới lên sóng. Phim có sự góp mặt của Yoo Jae Myung trong vai một thám tử điều tra vụ án giết người hàng loạt.

Han Ye Ri vào vai người phụ nữ kiếm tìm người thân bị bắt cóc, trong khi Um Tae Goo thủ vai gã khủng bố tàn ác, đồng thời cũng là anh của Han Ye Ri. Phim chiếu trên tvN từ giữa tháng 9.

Vào năm 2018, Cho Hyun Hoon đã công khai xin lỗi và thừa nhận đã quấy rối tình dục một nữ đạo diễn khác tại bữa tiệc sau một đại hội điện ảnh hồi năm 2013. Khi đó, Cho Hyun Hoon nói sẽ tạm dừng mọi hoạt động và dự án đang tham gia để dành thời gian tự sám hối.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements