Sunday, 17/07/2016 - 10:42:33

Nhà thương chứa quá nhiều bệnh nhân bị bạch hầu

Bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu đang được điều trị tại khu cách ly bệnh viện Bình Phước ngày thứ Bảy 16/7. (TTXVN)


BÌNH PHƯỚC – Hôm thứ Bảy vừa qua, đoàn công tác của Cục Y Tế Dự Phòng thuộc Bộ Y Tế do cục trưởng Trần Đắc Phu cầm đầu đã làm việc với Sở Y Tế Bình Phước và các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh về tình hình dịch bệnh bạch hầu xảy ra trên khắp tỉnh.

Từ cuối tháng Sáu đến nay đã có 55 người nghi mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 3 người đã qua đời, số còn lại đang được theo dõi tại các bệnh viện. Đây là lần đầu tiên bệnh bạch hầu xuất hiện tại tỉnh, đối tượng mắc bệnh chủ yếu từ 6 đến 26 tuổi. Bệnh nhân có các triệu chứng như sốt, đau họng, ho nhiều, đau đầu nên thường bị chẩn đoán nhầm với viêm Amidan. Triệu chứng bệnh diễn tiến rất nhanh. Có trường hợp tử vong chỉ sau ba ngày nhập viện.

Tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Thành Trương, giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Phước cho biết, hiện khu vực cách ly điều trị bệnh bạch hầu của bệnh viện đã kín bệnh nhân. Nếu số ca nhiễm bệnh tiếp tục tăng trong những ngày tới, bệnh viện sẽ quá tải, bệnh nhân sẽ phải nằm ra hành lang. Sau khi 8 ca được xuất viện hiện còn 45 ca đang điều trị cách ly.

Vì bệnh có khả năng lây lan cao nên ông Trương đề nghị nếu có trường hợp nghi nhiễm không được để tự ý đến bệnh viện bằng xe gắn máy hoặc đi xe đò mà phải chở bằng xe y tế chuyên dụng để tránh lây lan ra cộng đồng.

Vùng xảy ra dịch bệnh và những người mắc, nghi mắc bệnh bạch hầu chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số Stiêng đời sống kinh tế khó khăn nên bệnh viện đề nghị cơ quan có thẩm quyền miễn toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Cục trưởng Trần Đắc Phu đề nghị ngành y tế tỉnh thống kê tất cả các trường hợp nghi nhiễm bệnh, có biểu hiện sốt, đau họng, viêm họng, đồng thời khám kỹ, lấy mẫu để xác định bệnh, sau đó sàng lọc, phân loại sắp xếp cách ly điều trị ở khu riêng biệt. Mặt khác, họp tất cả hệ thống y tế tỉnh, trên cơ sở đó thông báo đến tận thôn ấp về dịch bệnh bạch hầu đến người dân trong tỉnh để đề phòng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising