Wednesday, 21/03/2018 - 08:26:48

Nhà văn Trần Phong Vũ ra mắt Việt Nam, Nỗi Đau Và Niềm Hy Vọng

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật, ngày 18 tháng 3, 2018 với sự hỗ trợ của Tủ Sách Tiếng Quê Hương, Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, Nhóm Thân Hữu Cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện và Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, nhà văn Trần Phong Vũ đã tổ chức ra mắt cuốn sách “Việt Nam, Nỗi Đau và Niềm Hy Vọng” tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683.


Nhà văn Trần Phong Vũ trong buổi ra mắt sách Chủ Nhật, ngày 18 tháng 3, 2018 tại Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tác giả nguyên là một nhà giáo với tên khai sinh là Trần Ngọc Vân, sinh năm 1942 tại Thái Bình, Việt Nam. Di cư vào Nam năm 1954, sau đó ông là một bình luận gia cho Đài Phát Thanh Quốc Gia, giữ mục Quan Điểm và trang Tham Luận Chính Trị trên nhật báo Sóng Thần.

Nhà văn Trần Phong Vũ là giáo sư dạy Việt Văn đệ nhị cấp tại các trường Hưng Đạo, Nguyễn Bá Tòng, La San Tabert Saigon. Sau ngày 30.4.1975 ông tỵ nạn tại Hoa Kỳ, viết sách, làm báo, ông là chủ bút tờ Đường Sống (80/92) và Diễn Đàn Giáo Dân (2000/2012).

Tại hải ngoại, nhà văn Trần Phong Vũ đã xuất bản 9 tác phẩm: Quê Hương Còn Đó (1983), Dấu Chân Trên Cát (1995), Một Thoáng Nhìn Về GHCGVN Qua Biểu Tượng GH Gioan Phaolo II (1997), Một Thời Mê Hoặc (1998), Bên Vực Tử Sinh (1998), Thánh Thể, Trung Tâm Đời Sống GH (2000, tb 2006), Tuyển Tập Trần Phong Vũ (2012), Nguyễn Chí Thiện, Trái Tim Hồng (2013) và nay là tác phẩm thứ 10 “Việt Nam, Nỗi Đau và Niềm Hy Vọng.”


Bà Frances Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster trao tặng nhà văn Trần Phong Vũ bằng một tấm Placque bày tỏ lòng ngưỡng mộ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Với kiến thức rộng rãi và kinh nghiệm của người cầm bút lâu năm, cộng với bản tánh hiền hòa dễ mến, nhà văn Trần Phong Vũ đã chiếm được cảm tình của rất nhiều đồng hương, trong đó có đủ mọi thành phần, từ khoa học gia, giáo sư, tướng lãnh quân đội, văn nhân thi sĩ đến những độc giả bình thường mê đọc sách, vì thế không ai ngạc nhiên khi giữa thời buổi internet hiện nay mà có đến ba trăm người bỏ thì giờ cuối tuần đến dự buổi ra mắt sách của ông.

Buổi ra mắt sách do bác sĩ Trần Văn Cảo làm Trưởng Ban Tổ Chức với sự phụ tá của nhà báo Trần Nguyên Thao và người điều hợp chương trình khéo léo là bác sĩ Trần Mạnh Cường. Ban Tù Ca Xuân Điềm giúp phần văn nghệ. Mặc dù có nhiều diễn giả phát biểu như Kỹ sư Đỗ Như Điện, ông Nguyễn Văn Liêm (cựu Chủ Tịch Cộng Đồng CGVN), ông Trần Quốc Bảo (Lực Lượng Cứu Quốc) ông Nguyễn Đình Cường, Giáo sư Trần Huy Bích..nhưng hầu hết các tham dự viên đều ngồi đến phút cuối lắng nghe các diễn giả nói về con người Trần Phong Vũ, về đứa con tinh thần thứ 10 của ông với niềm say sưa, thích thú.

Đông đảo quan khách, thân hữu tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Vậy “Việt Nam, Nỗi Đau và Niềm Hy Vọng” chuyên chở những điều gì của tác giả. Ngay trang đầu “Trước Khi Vào Sách,” tác giả viết: “Gạn lọc trong mấy trăm bài viết khởi từ biến cố Formosa hủy hoại môi trường biển bốn tỉnh miền Trung hình thành một tập sách để ấn hành càng sớm càng tốt, trễ nhất là mùa Thu 2017.”
Tác giả đã Gạn Lọc trong mấy trăm bài viết, tất nhiên là những bài được gạn lọc phải là những bài hay, bài giá trị nhất, ưng ý nhất của người viết và gạn lọc để làm gì? Tác giả viết: “Cuốn sách này là một chứng từ, nếu chưa phải bây giờ thì ít nữa cho mai sau.”

Nhà văn Trần Phong Vũ ký tặng sách. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Ở hải ngoại chúng ta nghe nhiều nỗi đau ở trong nước nhưng chưa thật sự hiểu sâu xa nỗi đau đó như thế nào? Nhà văn Trần Phong Vũ đã có nhiều cuộc tiếp xúc trực tiếp hoặc qua điện thoại với những nạn nhân, những chuyện thâm cung bí sử ở cái xã hội chủ nghĩa Việt Nam cả trong lãnh vực chính quyền lẫn các chức sắc tôn giáo và trình bày một cách chi tiết, xúc tích trên 72 Chương trong 664 trang sách để vạch trần những nỗi đau của đồng bào Việt Nam, dân tộc Việt Nam đang phải gánh chịu và trong nỗi đau đó, một tia hy vọng đang lóe lên như một vì sao lẻ loi trong đêm tối.

Hy vọng đó được tác giả đặt vào giới trẻ, ông viết: “Người viết chân thành bày tỏ niềm tín thác nơi giới trẻ trong cuộc đấu tranh bảo toàn lãnh thổ chống lại thù trong giặc ngoài hiện nay... Các bạn chính là niềm hy vọng của dân tộc, là thế hệ kế thừa cha ông qua dòng lịch sử, trong đó có lớp người già vô dụng chúng tôi hôm nay.”

Việt Nam, Nỗi Đau và Niềm Hy Vọng, đọc từ trang đầu và chắc chắn sẽ không thể không đọc tiếp cho đến hết trang 664.

Đồng hương muốn có sách, xin liên lạc Tủ Sách Quê Hương.P.O.Box 4653 Falls Church VA 22044. Email: uyenthaodc@gmail.com - uyenthao174@yahoo.com.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Victoria Kim nữ luật sư Dân oan B.K.Thành đã nói: Mar 22th, 18 Tôi là một Phật tử không biết gì về Phật pháp ngòài Kính Ơn Đức Phật dạy là Người phải Sống thật và luôn tự nhủ việc ác dù nhỏ xíu không làm, còn việc thiện dù như hạt bụi cũng thực hiện. Trong địa ngục thãm hoạ cai trị cầm tù ghê rợn của cộng nô quáo ác csvn, Tôi tự cải tạo sau khi Miền Nam bị giặc cộng cưỡng chiếm, đã đang nhận hồng ân Ơn trên gia hộ và chia sẽ với tất cả giúp cộng nô man rợ ác gian và tay sai csvn phải tự diệt tận thật lẹ muốn nói Sự Thật rõ: tội ác của bầy tôn giáo quáo dâm csvn ác hơn cộng nô gấp 100 lần trừ Người không tạo cơ hội cho giặc cộng gây tội ác trong đó có Ni Sư Như Thuỷ đựợc tự chứng tỏ ở các bài pháp thật chánh pháp, nhưng giặc cộng ác gian đã lợi dụng gây án đó là điều Tôi luôn theo dõi để ngăn chận bọn tay sai nghiệt súc csvn vu cáo, hãm hại Ni Sư! Tôi nữ luật sư miễn phí B.K.T có vô số Sự Thật tội ác csvn truy giết tất cả quý chức sắc Kính Chúa thật, Phật thật trong đó có quý L/M Phan Văn Lợi, T/T Thích Không Tánh mà FBI, CIA, An ninh MỸ biết rất rõ lúc phỏng vấn cứu Tôi thoát địa ngục tù vN đi tị nạn ở MỸ tới nay! Hiện nhờ quý Hàng không Mẫu Hạm 7 Carl Vincent của MỸ-VNCH là Bên Chiến Thắng( BCT) đã giúp Dân ở địa ngục tự xuống đường diệt cộng nô man rợ csvn lẫn chệt tầu gian độc. Phật thật, Chúa thật luôn gia hộ Người thật không hèn, ác ngu làm tay sai quáo thú khủng bốvc-csvn. Hãy chia sẽ ơn trên giúp csvn man rợ cộng nô mau chết thãm thật lẹ. Ở địa ngục tù Vn do cộng nô ác gian cai trị đang lừa đảo Thế giới đó là: cho phép Dân biểu tình ở vN phải đem cờ máu lẫn bưng bô tru tréo theo gương hồ chệt ma hcm gian, dâm ác đảng cướp csvn. Chỉ kẻ ngu, ngục làm tay sai quáo thú khủng bốvc- ác đảng cướp csvn là” không chấp nhận Sự Thật tội ác csvn” thì tất cả bọn tay sai nghiệt súc đốn hèn csvn phải bị chết thãm với giặc cộng sản( việt cộng và chệt tầu cộng) chắc chắn có cả nòi đẻ nick Bao Tran ác điên làm tay sai csvn ác gian! Mar 22,18 Sự Thật: tội ác của kẻ ngu, ngục làm tay sai csvn chính là ác hơn bầy giặc cộn