Monday, 16/07/2018 - 06:49:39

Nhà vừa xây xong, chưa kịp ở đã sập


Nhà bị sập trong tuần qua tại Phú Hòa B. (Dân Trí)

SÓC TRĂNG - Một căn nhà ở ấp Phú Hòa B, huyện Cù Lao Dung được xây hết khoảng $26,000, vừa hoàn tất, nhưng chủ nhà chưa kịp vào ở thì nhà đã bị sập.

Người dân cho biết căn nhà xây kiên cố của một hộ dân gần khu hành chính đã sập vào sáng ngày 12/7.
Ông Trần Văn Tuốt, 63 tuổi, chủ căn nhà, kể lại với báo Dân Trí, “Nhà tôi vốn ở ngoài mé sông (cách căn nhà bị sập khoảng 50 mét) nên tôi có ý định xây nhà sâu vào trong đất liền. Căn nhà mới này được xây trên đất vốn là bãi bồi, nền đất còn yếu.

“Khi xây dựng, tôi dùng tre gai dài khoảng 5 m để làm cừ, mỗi hố móng đóng 25 cây. Sau khi đổ cột, tôi đã cho đổ sàn bê-tông rồi xây nhà. Xây xong, dự kiến vài ngày nữa sẽ dọn về nhà mới ở, ai ngờ gần sáng thứ Năm toàn bộ căn nhà bị đổ sập.”

Khi vụ sập nhà xảy ra, rất may là đêm đó không có người ngủ trong nhà, chứ nếu không sẽ có người bị thương hay chết. Căn nhà này được xây dựng tốn kém khoảng 600 triệu đồng ($26,000).

Ông Tuốt cho biết, “Nhà tôi xây có xin phép nhưng lỗi do tôi yêu cầu thợ xây theo ý mình chứ không theo thiết kế bản vẽ. Mình không có kinh nghiệm, thợ cũng không biết và không góp ý với mình về xây dựng nên mới xảy ra sự việc này.”

Trong khi đó phó chủ tịch huyện cho biết ông Tuốt có bản vẽ thiết kế khi xin phép xây dựng nên được cấp giấy phép. Tuy nhiên, khi thực hiện xây dựng thì ông Tuốt lại không làm theo bản vẽ được phê duyệt mà tự ý làm theo ý mình nên xảy ra sự đáng tiếc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp