advertisements
Saturday, 03/09/2022 - 04:54:06

Các Nhân Chứng tiếp tục công việc truyền giảng từng nhà

Nhân Chứng Giê-hô-va tại California trở lại công việc truyền giảng từng nhà sau 30 tháng tạm ngưng vì đại dịch(Hình cung cấp)

Nhân Chứng Giê-hô-va đã trở lại công việc truyền giảng từng nhà từ ngày 1 tháng 9; thời gian hai năm rưỡi tạm dừng công việc đặc thù này kết thúc thật đúng lúc khi họ thực hiện chiến dịch giới thiệu về chương trình học Kinh Thánh tương tác miễn phí trên toàn cầu.

 

Quyết định bắt đầu lại công việc truyền giảng từng nhà đánh dấu sự trở lại của tất cả các hoạt động truyền giảng trực tiếp trước đại dịch cho hơn 1.3 triệu Nhân Chứng Giêhô-va tại 12,000 hội thánh trên khắp Hoa Kỳ. Nơi thờ phượng của họ (được gọi là Phòng Nước Trời) đã được mở cửa từ ngày 1 tháng 4, công việc truyền giảng nơi công cộng khởi động lại ngày 31 tháng 5, và hội nghị trực tiếp đã bắt đầu được lên kế hoạch cho năm 2023.

 

Bà Betty Nguyễn, sống tại California, cho biết, “Khi biết sẽ được quay lại công việc truyền giảng từng nhà, tôi rất mừng vì đây là công việc vô cùng quen thuộc của tôi trong suốt 50 năm qua.”

 

Dù đã tiếp chuyện với nhiều người Việt trong khu vực, nhưng bà Betty vẫn còn nhớ như in lời của một chàng trai, “Nhờ vào sự kiên trì của bác mà con có cơ hội được biết về Đức Chúa Trời và có một đời sống hạnh phúc.” Bà Betty nói thêm, “Vì những kinh nghiệm như thế nên tôi có nhiều lí do để vui mừng khi được trở lại công việc truyền giảng từng nhà.”

 

Việc tạm ngưng công việc truyền giảng nơi công cộng là cách mà tổ chức này giữ an toàn cho mọi người xung quanh cũng như toàn thể thành viên trong tất cả các hội thánh của họ. Đây là chuyện chưa từng xảy ra. Nhân Chứng Giê-hô-va chưa bao giờ hoãn lại công việc truyền giảng từng nhà trong suốt 100 năm qua ngay cả khi phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế, hai cuộc chiến tranh thế giới và tình trạng bất ổn toàn cầu; nhưng đối với đại dịch Covid-19 họ đã có một quyết định khác.

 

Ông Robert Hendriks, phát ngôn viên của Nhân Chứng Giê-hô-va tại Hoa Kỳ cho biết, “Chúng tôi tin rằng quyết định sớm tạm ngưng tất cả các hoạt động truyền giảng trực tiếp trong hơn hai năm qua đã bảo vệ được mạng sống của nhiều người. Chúng tôi hiện nay đã sẵn sàng và háo hức được tiếp tục viếng thăm những người hàng xóm mặt đối mặt. Đó không phải là cách duy nhất mà chúng tôi truyền giảng, nhưng lịch sử đã chứng minh rằng đây là cách hiệu quả nhất để chúng tôi có thể giới thiệu thông điệp đầy an ủi và hy vọng cho mọi người.”

 

Sự trở lại của công việc truyền giảng trực tiếp bắt đầu cùng lúc với chiến dịch toàn cầu cung cấp chương trình học Kinh Thánh tương tác miễn phí trong hàng trăm ngôn ngữ. Chương trình được học dưới dạng sách in, ấn phẩm trực tuyến hoặc ứng dụng trên thiết bị di động miễn phí - Thư Viện Tháp Canh (JW Library) của tổ chức này. Chương trình được ra mắt vào cuối năm 2020 với cách học tương tác kết hợp các bài học, video, hình ảnh minh họa và phiếu thực tập phù hợp với người học ở mọi lứa tuổi.

 

Ông Robert cũng cho biết, “Chương trình này được thiết kế để phù hợp với phong cách học trong thế kỷ 21. Chúng tôi rất vui khi có thể tiếp tục giới thiệu chương trình này với những người trong khu vực trong các cuộc viếng thăm trực tiếp.”

Đại dịch đã buộc Nhân Chứng Giê-hô-va nhanh chóng chuyển đổi các cuộc họp và hội nghị từ trực tiếp sang trực tuyến, và chỉ thực hiện công việc truyền giảng của họ thông qua thư từ, điện thoại và học hỏi Kinh Thánh trực tuyến. Việc này đã dẫn đến sự gia tăng về số người tham dự cuộc họp cũng như số người theo đạo, với hơn 400,000 Nhân Chứng mới được báp-têm và tham gia vào 120,000 hội thánh trên toàn cầu chỉ trong hai năm đầu tiên của đại dịch.

 

Để tìm hiểu thêm về Nhân Chứng Giê-hô-va, lịch sử, niềm tin và hoạt động của họ, hãy truy cập trang web chính thức của Nhân Chứng Giê-hô-va, jw.org/vi có nội dung trong hơn 1,000 ngôn ngữ.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements