Thursday, 27/02/2020 - 08:28:19

Nhân viên biên giới khám phá đường hầm buôn lậu

ARIZONA – Các nhân viên Tuần tra biên giới tại miền nam Arizona vừa phát hiện một đường hầm buôn lậu chạy băng qua biên giới Hoa Kỳ - Mexico, là kết quả của chiến dịch điều tra nhắm vào các tuyến đường buôn lậu ngầm dưới đất.
Theo cơ quan Quan thuế và Biên giới, đường hầm, dài khoảng 30 feet (10 mét), dẫn vào thành phố Nogales, Arizona. Hiện cảnh sát chưa bắt được nghi can nào liên quan đến đường hầm này. Đây là lần thứ 3 kể từ tháng 12 nhà chức trách phát hiện đường hầm buôn lậu trong khu vực này.
Nhiều đường hầm tương tự dùng để buôn lậu ma túy trong thời gian qua đã được phát hiện trên khắp biên giới phía nam Hoa Kỳ, nhờ việc hợp tác điều tra với nhà chức trách Mexico. Vào tháng trước, lực lượng an ninh tại San Diego đã phát hiện đường hầm buôn lậu dài nhất từ trước tới nay. Đường hầm dài hơn 14 sân football, được gắn đèn, dây cáp, hệ thống thông hơi và thang máy.
Trong khi đó, đường hầm tìm thấy tại Nogales thô sơ hơn, chỉ đủ rộng cho 1 người bò qua. Nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết, thành phố đối diện Nogales bên phía Mexico có mạng lưới cống thoát nước khá rộng và phức tạp, khiến việc dò tìm các đường hầm buôn lậu gặp nhiều khó khăn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp