Tuesday, 06/02/2018 - 10:07:29

Nhân viên gốc Việt của văn phòng bail bond bị bắt vì có ma túy trong xe


Rich Alexander Nguyễn


HAGERSTOWN, Maryland – Một người làm việc cho một cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ đóng tiền thế chân cho người bị cáo buộc tội phạm thì nay chính anh ta cũng cần đóng tiền cho tòa.

Theo tin của Herald-Mail Media, anh Rich Alexander Nguyễn, 26 tuổi, đã bị đưa đến trước một thẩm phán tại tòa địa phương Hạt Washington vào ngày thứ Ba. Trước đó, vào đêm thứ Hai, 5 tháng 2, 2018, Rich Nguyễn từng bị cảnh sát chặn xe và khám phá trong xe có bạch phiến.

Thẩm Phán Mark D. Thomas ấn định tiền “bond” cho Rich là $4,000. Anh có thể đóng 10 phần trăm của số tiền này, tức là $400 để được thả về nhà ngày thứ Ba.

Luật sư công Dyan Owens nói với quan tòa rằng Rich Nguyễn làm việc cho văn phòng 1st Option Bail Bonds ở thị xã Clear Spring, nơi Rich cư ngụ ở đường Cumberland Street.

Hồ sơ tòa án cho biết cảnh sát từng yêu cầu Rich Nguyễn dừng xe trên đường Virginia Avenue, vì một đèn headlight của chiếc Honda Civic bị hỏng.

Nhìn vào trong xe, cảnh sát thấy bà Suzanne Marie Moore, 39 tuổi, ngồi ở ghế khách. Bà này cũng sống ở đường Cumberland Street cùng với Rich Nguyễn, và cũng bị truy tố tội sở hữa và có ý định phân phối ma túy hóa chất và bạch phiến.

Bà Moore được thả sau khi đóng tiền thế chân $10,000.
Chiếc Honda Civic của Rich Nguyễn bị cảnh sát ngăn chặn vào khoảng 6:30 chiều thứ Hai. Một cảnh sát viên cho biết, khi ông yêu cầu anh Rich cho xem bằng lái xe giấy chủ quyền xe, thì ông nhận thấy bàn tay của Rich bị run rẩy rất mạnh.

Vì nghi ngờ, ông cảnh sát nói với Rich và bà Suzanne rằng ông sẽ cho con chó K-9 đến ngửi để săn tìm chất ma túy trong xe. Rich nói với ông cảnh sát rằng mùi khen khét trong xe là mùi thuốc lá có chất cần sa đã được hút. Loại thuốc lá này được gọi lóng là “con gián.” Anh còn chỉ cho ông xem những tàn thuốc trong khay đựng tàn

Thế nhưng cảnh sát vẫn cho chó làm việc, và rồi nhà chức trách tìm thấy một túi đựng năm gói ma túy và $365 tiền mặt. Rich nói rằng tiền mặt là tiền liên quan đến công việc của anh. Thế nhưng chó K-9 đã ngửi được mùi ma túy dính trên những tờ tiền.

Bà Suzanne Moore cũng có một túi đựng bạch phiến “đá” và một vài dụng cụ dùng cho việc hít xì ke.
Tin không cho biết lúc nào Rich Nguyễn sẽ trở lại tòa để bị xét xử trong vụ này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp