Monday, 13/08/2018 - 10:21:45

Nhân viên lái phà bị tạm nghỉ việc vì ủng hộ Trump

NORTH CAROLINA – Ban quản lý hệ thống phà tại tiểu bang North Carolina đã cho tạm nghỉ việc một thuyền trưởng và một nhân viên trong vòng một tuần, sau khi hai người này gắn một lá cờ có nội dung ủng hộ Tổng Thống Donald Trump tái đắc cử lên một chiếc phà thuộc sở hữu tiểu bang.
Một hành khách trên chiếc phà MV Frisco đã chụp một bức ảnh, cho thấy lá cờ ghi chữ “Trump 2020” được treo dưới lá cờ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang trên phà, rồi đăng ảnh này lên mạng xã hội. Nhà chức trách North Carolina cho biết, việc đặt một đồ vật thuộc chiến dịch tranh cử lên một chiếc thuyền thuộc sở hữu tiểu bang là điều không phù hợp. Danh tính 2 nhân viên bị đình chỉ công việc không được công bố. Nhà chức trách nói lá cờ ủng hộ ông Trump chỉ được treo trong một chuyến phà chạy trong dãy đảo Outer Banks.

Cha bỏ súng vào ba-lô cho con đem tới trường
ILLINOIS – Một người đàn ông ở Illinoise đã bị truy tố tội bất cẩn gây nguy hiểm, sau khi cậu con trai 4 tuổi của anh ta tìm thấy 1 khẩu súng trong túi ba-lô mà người cha đem tới trường cho em. Vào ngày 2 tháng 7, Joshua Finley, 32 tuổi, cư dân Maryville, đã gói một túi ba-lô đựng “đồ ngủ trưa,” gồm khăn trải và mền, sau đó đem đến trung tâm giữ trẻ ở Glen Carbon giao cho con trai. Vài phút sau đó, cậu con trai mở túi và tìm thấy khẩu súng. Cậu bé đem khẩu súng nộp cho cô giáo và trường học lập tức gọi cảnh sát. Hiện chưa rõ vì sao khẩu súng bị bỏ trong túi ba-lô.

Chó pit bull cắn chết phụ nữ 66 tuổi
NORTH CAROLINA – Một phụ nữ 66 tuổi sống tại North Carolina đã bị 2 con chó pit bull cắn thiệt mạng, khi bà đang ra ngoài đi dạo. Người phụ nữ rời nhà đi dạo vào thứ Nam và không quay trở về. Chồng và hàng xóm của bà ra ngoài tìm kiếm, nhưng không có kết quả. Người chồng sau đó gọi 911, và cảnh sát sau cùng tìm thấy bà bên lề một con đường, đã tử vong và có nhiều vết thương nghiêm trọng. Nạn nhân được xác định là bị chó tấn công. Các con chó pit bull được tìm thấy trong khu vực gần hiện trường, và người chủ chó đang hợp tác điều tra.

Tranh cãi trên mạng, bắn nhau ngoài đời
FLORIDA - Cuộc tranh luận về chính trị trên mạng xã hội giữa 2 người đàn ông đã trở thành bạo lực, khi một người xách súng tìm đến nhà người kia để giải quyết mâu thuẫn. Alex Stephens, 46 tuổi, và Brian Sebring, 45 tuổi, sống tại thành phố Tampa, Floria, bắt đầu tranh luận từ ngày 6 tháng 8 trong một bài đăng trên Facebook về Tổng Thống Donald Trump. Cuộc tranh cãi qua mạng biến thành vụ tấn công bạo lực, sau khi Stephens đe dọa vợ và con trai mắc chứng tự kỷ của Sebring, thậm chí đưa địa chỉ nhà cho ông này và thách đến tận nơi để tiếp tục đấu nhau.
Cảnh sát thành phố Tampa, cho biết Sebring đã mang theo một súng trường AR-15 và một súng lục bán tự động tới địa chỉ nhận được, bấm còi xe để gọi Stephens ra ngoài rồi nổ súng. Sau vụ tấn công, Sebring đã chạy trốn khỏi hiện trường, nhưng lại tự thú. Stephens vẫn sống sót sau sự việc, còn Sebring bị buộc tội tấn công bằng vũ khí chết người và bí mật mua súng. Trong bài đăng trên mạng, Stephens cho biết ông muốn chia sẻ ý kiến chính trị dù không có quyền bỏ phiếu. Hồ sơ cho thấy Stephens từng ngồi tù vài lần, lần gần đây nhất liên quan tới việc tàng trữ cần sa và cocaine. Tại 13 tiểu bang Hoa Kỳ, bao gồm Florida, những người bị kết án với một số tội danh nhất định sẽ mất quyền bỏ phiếu.
Hiện cảnh sát chưa xác định nội dung chính xác của cuộc tranh cãi trên mạng giữa 2 người. Ông Sebring nói: “Tôi không phải kẻ xấu, nhưng gã này đã đe dọa tấn công gia đình tôi khiến tôi mất kiểm soát. Tôi đã không suy nghĩ đúng. Tôi đã hủy hoại cuộc đời mình vì chuyện này. Mẹ tôi giờ đây rất sợ phải ra khỏi nhà. Con trai tôi cũng không dám đến trường hoặc nhà thờ. Tất cả chỉ vì tranh cãi trên mạng.”

Phi công UA bị tố quấy rối nữ tiếp viên
TEXAS – Một cựu nữ tiếp viên hàng không của hãng United Airlines mới đây đã lên tiếng tố cáo và cung cấp bằng chứng bị một nam phi công quấy rối tình dục suốt nhiều năm liền, nhưng không được hãng giải quyết. Theo nội dung trong đơn kiện gởi tòa án ở San Antonio, Texsas, nữ tiếp viên cho biết, cô và nam phi công đã có mối quan hệ thân thiết khi cùng làm việc cho United Airlines. Tuy nhiên, cả hai đã chia tay vào năm 2006. Kể từ đó, cô bị luôn bị bạn trai cũ quấy rối trong nhiều năm. Được biết, nam phi công bị tố cáo trong vụ kiện là Mark Uhlenbrock.

Theo nội dung đơn kiện, phi công Uhlenbrock bị tố "thường xuyên đăng ảnh khỏa thân của nữ tiếp viên lên các trang web khiêu dân,” thậm chí gợi ý cả tên và hãng hàng không nơi cô làm việc. Cựu nữ tiếp viên cho biết, suốt nhiều năm, cô phải làm việc trong nỗi sợ hãi, lo lắng bị đồng nghiệp hay chính khách hàng nhận ra từ những bức ảnh nóng lan tràn trên mạng. Nạn nhân nói cô đã báo sự việc cho United Airlines, nhưng hãng này không làm gì để ngăn chặn hành động của phi công.

Ủy Ban Cơ hội Làm Việc Bình Đẳng (EEOC) đã đại diện nữ tiếp viên để khởi kiện United Airlines, cho rằng hãng đã vi phạm luật pháp liên bang. Đây là điều không thể chấp nhận và EEOC sẽ chống lại hành vi sai trái này. Trong một tuyên bố mới đây, đại diện của United Airlines đã bác bỏ cáo buộc. "Chúng tôi đang xem xét đơn kiện và không đồng ý với mô tả của EEOC. Không ai có thể chấp nhận việc quấy rối tình dục, đặc biệt ở những nơi làm việc chuyên nghiệp.” Hiện sự việc vẫn đang chờ xét xử. United Airlines là hãng hàng không lớn có trụ sở tại Chicago, Illinois. Kể từ tháng 7, 2006, United Airlines trở thành hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới về mặt doanh thu hành khách, xếp thứ 3 về tổng doanh số, và đứng thứ 4 về lượng khách vận chuyển.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp