Friday, 09/08/2019 - 07:59:45

Nhân viên quận hạt bị trộm mất hàng trăm hồ sơ chứa thông tin mật

RIVERSIDE – Gần 800 trang giấy chứa các thông tin mật đã bị trộm vào tháng trước, từ xe của một nhân viên của Riverside County, theo quận hạt này vừa công bố hôm thứ Năm. Các hồ sơ, bị trộm vào ngày 27 tháng 7, chứa các thông tin nhạy cảm về các vụ án đang được điều tra bởi Cơ quan dịch vụ xã hội của Riverside County (DPSS), khiến dữ liệu cá nhân của 770 người có thể bị lộ.
“Chúng tôi không biết ai làm việc này và vì mục đích gì,” bà Sarah Mack, giám đốc DPSS nói. “Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng vụ trộm này rất đáng ngại đối với những người có tên trong hồ sơ, và chúng tôi sẽ giúp giảm tối thiểu các nguy cơ bị ảnh hưởng quyền riêng tư bắt nguồn từ sự việc này.”
Theo thông cáo trên trang web của DPSS, vụ trộm hồ sơ xảy ra khi một giám sát viên của Cơ quan bảo vệ người trưởng thành của DPSS đang chuyển hồ sơ của các vụ án đã giải quyết xong, từ một văn phòng cảnh sát ở Palm Desert đến Riverside để lưu trữ. Sở cảnh sát Riverside đang điều tra sự việc. Các hồ sơ bị mất là các báo cáo về các vụ ngược đãi người già hoặc người trưởng thành bị bệnh, với tên tuổi, địa chỉ, ngày sinh, và số An Sinh Xã Hội. DPSS nói trong 770 hồ sơ bị trộm, hầu hết đều là các sự việc ở vùng Coachella Valley.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements