Saturday, 15/09/2018 - 11:01:48

Nhân viên xe lửa Nhật phải ngồi bên đường rầy để hiểu về sự an toàn

TOKYO - Một công ty hỏa xa Nhật Bản đã bênh vực một cuộc diễn tập về sự an toàn, trong đó các nhân viên bị bắt buộc phải ngồi bên cạnh đường rầy trong các đường hầm, trong lúc những chuyến tàu chạy qua rất nhanh với tộc độ chừng 300 km một giờ.

Công ty JR West nói với hãng tin AFP rằng họ không có kế hoạch thay đổi cách thức luyện tập này, mặc dù công nhận có một số nhân viên than phiền về chuyện đó.

Khoảng 190 nhân viên, làm công việc bảo trì an toàn cho tàu cao tốc shinkansen nổi tiếng của Nhật Bản, đã trải qua cuộc huấn luyện này, theo một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Ông nói với AFP, “Việc huấn luyện nhằm mục tiêu là dạy cho các nhân viên bảo trì của chúng tôi về tầm quan trọng của từng phần trong công việc của họ.”

Ông nói thêm, “Chúng tôi chú ý rất kỹ tới sự an toàn trong khi thực hiện việc huấn luyện,” trong khi công nhận có những lời than phiền từ một số nhân viên.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục việc huấn luyện, trong khi bảo đảm việc đó phục vụ cho một mục đích và được thực hiện một cách an toàn.”

JR West đã giới thiệu khóa huấn luyện này vào năm 2016, sau khi xảy ra một tai nạn vào tháng Tám 2015, trong đó một phần bên ngoài của chiếc tàu cao tốc bị rớt ra, theo phát ngôn viên cho biết.

Mục đích của cuộc diễn tập là tạo ấn tượng cho các nhân viên biết được tốc độ di chuyển của đoàn tàu, và do đó họ phải coi công việc của họ hết sứ nghiêm túc.

Thế nhưng cuộc tập luyện đó đã không một số nhân viên hài lòng.
Một nhân viên nói với báo Tokyo Shimbun, “Đó là một kinh nghiệm khủng khiếp.”
Một người khác mô tả kinh nghiệm này là “giống như một vụ phạt đánh đòn ở nơi công cộng,” theo nhật báo Mainichi đưa tin.

Mạng lưới xe lửa Shinkansen siêu hiệu quả của Nhật Bản kết nối các thành phố dọc theo chiều dài và bề rộng của nước này.

Bất chấp khối lượng hành khách khổng lồ mà công ty phục vụ, mạng lưới này hoạt động với một tỷ lệ đúng giờ tuyệt vời. Mạng lưới cũng có một kỷ lục về an toàn vô song, vì không có một ai bị thiệt mạng trong tai nạn trong nửa thế kỷ phục vụ của công ty.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements