Tuesday, 29/09/2020 - 09:24:35

Nhật Bản báo động về nạn tự sát trong giới nghệ sĩ


Nữ tài tử Yuko Takeuchi đã qua đời cuối tuần qua khi mới có 40 tuổi. Hình này chụp tại Thượng Hải khi nữ tài tử Nhật đến sự đại hội truyền hình Shanghai TV Festival ngày 14 tháng 6, 2018. (Visual China Group via Getty Images)

 

Cuối tuần qua, báo chí Nhật Bản đưa tin nữ minh tinh Yuko Takeuchi qua đời tại nhà riêng, nguyên nhân tử vong là tự sát. Sự việc đã khiến nhiều người Nhật bàng hoàng.

Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều ngôi sao Nhật Bản đã tự sát khiến người hâm mộ hoang mang. Cái chết của Yuko Takeuchi được xem là hồi chuông báo động cho tình trạng tự sát tăng cao ở Nhật Bản.

Trước tình hình này, hôm thứ Hai, tân Chánh Văn Phòng Nội Các Nhật Bản Katsunobu Kato đã phải khuyên người dân nên tìm sự giúp đỡ nếu có ý định tự tử.

Theo ông Kato, tỷ lệ tự sát ở Nhật Bản đã tăng mạnh chỉ trong vài tháng.

"Số trường hợp tự sát gia tăng kể từ tháng 7. Chúng ta phải nhìn nhận rằng nhiều người đang tìm cách chấm dứt mạng sống quý giá của họ,” ông Kato nói.

“Số điện thoại khẩn cấp ở Nhật Bản: 119. Nếu bạn muốn tự tử, dịch vụ luôn sẵn sàng hỗ trợ,” tờ Kyodo đã đăng thông tin này dưới bài viết về cái chết của Yuko Takeuchi.

Trước đó, nữ võ sĩ đô vật kiêm tài tử Hana Kimura, 22 tuổi, được cho là ngôi sao mở đầu cho đợt tự tử liên tục trong giới nghệ sĩ Nhật Bản bốn tháng qua.

Kimura qua đời hồi cuối tháng 5 sau nhiều ngày rơi vào tâm trạng tuyệt vọng vì bị khán giả tấn công trên mạng. Theo nguồn tin thân cận, mỗi ngày Hana Kimura nhận hàng trăm lời nhắn chửi bới, yêu cầu cô giải nghệ vì lỡ tay tát bạn diễn khi tham gia show thực tế.

Vào ngày 10 tháng 7, thành viên nhóm nhạc nữ KissBee Takano Hina tự sát ở tuổi 20. Gia đình cô yêu cầu giữ kín tang lễ, nên thông tin chỉ được hãng quản lý của nữ ca sĩ công bố sau khi lễ viếng đã hoàn tất.

Tới ngày 18 tháng 7, tài tử hàng đầu màn ảnh Nhật Bản Haruma Miura treo cổ tự tử tại nhà riêng. Qua đời ở tuổi 30, anh để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Nam tài tử từng hợp tác với Yuko Takeuchi.

Cuối tháng 8, một sao Nhật Bản khác cũng qua đời ở độ tuổi còn trẻ là Maria Hamasaki, 22 tuổi. Ngày 14 tháng 9, nữ tài tử Sei Ashina được tìm thấy qua đời tại nhà riêng. Nguồn tin thân cận cho biết nữ minh tinh 36 tuổi tự tử, tương tự như cách chết của bạn trai cũ Haruma Miura.

Nam tài tử gạo cội Takashi Fujiki, 80 tuổi, cũng được phát giác đã chết hôm 20 tháng 9. Ông Fujiki để lại thư tuyệt mệnh với nội dung: "Tôi không nghĩ bản thân có thể tiếp tục diễn nữa.”

Truyền thông Nhật lo ngại rằng, việc người nổi tiếng tự tìm cái chết có thể dẫn đến hiệu ứng tự sát hàng loạt ở người hâm mộ, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising