advertisements
Tuesday, 19/01/2021 - 06:08:32

Nhật Bản: Hơn 130 xe tông hàng loạt vì bão tuyết


Cảnh sát và chuyên viên cấp cứu đang làm việc tại nơi xảy ra tai nạn với khoảng 130 chiếc xe tông vào nhau trên xa lộ Tohoku Expressway ngày 19 tháng 1, 2021 ở Osaki, Miyagi. (The Asahi Shimbun via Getty Images)

 

 

MIYAGI - Một người chết và hơn một chục người khác bị thương, sau khi ít nhất 134 chiếc xe các loại va chạm hàng loạt trên xa lộ Nhật Bản do bão tuyết.

Tai nạn xảy ra trên xa lộ Tohoku ở tỉnh Miyagi, phía bắc Nhật Bản, vào giữa trưa thứ Ba, với những chiếc xe gặp nạn nằm la liệt kéo dài 1 cây số.

Viên chức địa phương đã giới hạn tốc độ xe chạy ở mức 50 cây số/giờ do tuyết rơi dày làm giảm tầm nhìn, nhưng tai nạn vẫn xảy ra.

Các cơ quan khí tượng ở thành phố Sendai đo được tốc độ gió tối đa lên tới 100 cây số/giờ, mức kỷ lục trong tháng Giêng, gần nơi xảy ra tai nạn.

Khoảng 200 người đã bị kẹt trong vụ tai nạn hàng loạt, với ít nhất 12 người đã được chuyển tới bệnh viện.

Chánh Văn phòng nội các Katsunobu Kato cho biết lực lượng cứu nạn đã lập tức đến hiện trường để giải cứu những người mắc kẹt và giải quyết hậu quả sự việc. Nhiều khu vực ở Nhật Bản đã có tuyết rơi dày bất thường trong những tuần gần đây.

Cơ quan khí tượng địa phương dự báo tình trạng tuyết rơi dày phủ lấp mặt đường, hoặc tuyết lở sẽ xảy ra ở các khu vực như Hokkaido, Tohoku và Hokuriku.

Do thời tiết xấu, hãng đường sắt Miền Đông Nhật Bản đã dừng một số dịch vụ tàu điện cao tốc ở các tỉnh Miyagi, Iwate, Akita trong vùng Tohoku.

Chính phủ Nhật Bản cũng thiết lập một văn phòng liên lạc tại trung tâm xử lý khủng hoảng thuộc Văn phòng thủ tướng, sau vụ tai nạn liên hoàn nêu trên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements