Tuesday, 30/08/2016 - 08:29:53

Nhật Bản mở quán cafe nhím đầu tiên trên thế giới

TOKYO – Các quán café thú cưng ở Nhật, còn được gọi với cái tên iyasareru, là nơi thực khách vừa được thưởng thức những loại nước uống đa dạng, vừa được chơi đùa với nhiều loại vật nuôi đáng yêu. Các quán café kiểu này thường xuất hiện trong các thành phố, nơi người dân thường phải sống trong không gian khá chật chội, và không thể nuôi riêng một thú cưng cho mình.


                                             Các con nhím gai rất dễ thương và thân thiện.

Nếu như trước đây, người ta từng thấy những con vật quen thuộc trong các quán café như mèo, thỏ, chó, cú hay diều hâu, thì nay, Tokyo lại xuất hiện thêm café nhím gai. Quán café cũng chạy theo phong trào nuôi dưỡng động vật lạ của xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt, đây cũng là quán café nhím đầu tiên thế giới.

Nằm trong khu giải trí nổi tiếng Roppongi ở Tokyo, quán café có tên Harry – là một lối chơi chữ trong từ “nhím” của tiếng Nhật. Tuy không có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng từ lâu, người dân nước này vẫn nuôi nhím như một loại thú cưng.

                                  Khách hàng vừa thưởng thức café vừa chơi đùa với nhím.


Tại quán Harry, vào dịp cuối tuần, một giờ chơi với nhím gai vào khoảng 1,100 yen (gần $11 Mỹ kim). Quán café là nơi tập trung của 20-30 loài nhím các loại. Chúng chơi đùa trong những tủ kính trong suốt. Trong quán còn treo tấm bảng đen có liệt kê các giống nhím tại quán, cùng giới tính và số lượng bên trong. Điều này giúp nhân viên quán có thể quản lý dễ dàng hơn, để bảo đảm nhím gai được cung cấp đầy đủ đồ ăn, và thời gian nghỉ ngơi.

                              Khách xếp hàng bên ngoài tòa nhà nơi có quán café thỏ và café nhím.

Sau khi rửa tay sạch sẽ, các khách hàng sẽ được chơi đùa cùng loài động vật dễ thương này. Mỗi khách hàng được giao một hộp nhỏ, bên trong đựng con nhím gai. Khách chỉ được ngồi yên một chỗ chơi đùa với nhím. Theo Mizuki Murata, một nhân viên làm việc tại quán café thỏ ở cùng tòa nhà, cho biết, quán café nhím Harry nổi tiếng kể từ hồi tháng 2 năm nay. Nhiều khách hàng thậm chí còn xếp hàng dài ở cửa để chờ cơ hội vào chơi cùng đàn nhím.

                                                   Tấm bảng ghi tên các loại nhím tại quán.

“Chúng tôi muốn cho người ta cảm nhận được sự quyến rũ của nhím. Xóa bỏ ý nghĩ cho rằng nhím rất khó chịu khi có người chạm trực tiếp vào người chúng,”một nhân viên quán Harry nói.

“Tất cả lũ nhím đều rất thân thiện. Ở đây luôn có nhân viên hướng dẫn cách bạn tránh bị nhím đâm gai nhọn vào tay”, em Anna Cheung, một du khách 11 tuổi đến từ Anh cho hay.

                                                 Một nhân viên đang bế nhím ra khỏi lồng kính.

Café thú cưng hay café động vật đã trở thành một phần trong nhu cầu giải trí của người Nhật từ nhiều năm trở lại đây. Loại thường thấy nhất là café mèo hay café chó, rồi sau này xuất hiện thêm các quán café của những loài bò sát. Không chỉ tới thưởng thức những tách café ngon lành, nhiều khách hàng còn muốn được hưởng cảm giác thư giãn khi chơi đùa cùng thú nuôi.

                                                 Các khách hàng rất yêu thích các con nhím gai.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp