Wednesday, 05/06/2019 - 07:07:04

Nhật bắt 7 người Trung Quốc buôn lậu thuốc kích thích


Chiếc thuyền mà cảnh sát Nhật bắt bảy người Trung Hoa với số lượng thuốc ma túy lớn chưa từng thấy. (The Standard)


TOKYO – Vào thứ Tư, nhà chức trách Nhật đã bắt giữ 7 người Trung Quốc, có liên quan tới vụ buôn lậu thuốc kích thích lớn nhất từ trước tới nay tại nước này. Cảnh sát Tokyo cho biết 7 người Trung Quốc bị bắt vì tội tàng trữ một lượng lớn thuốc kích thích tại vùng bờ biển Izu, phía tây Tokyo.

Nhóm người này bị bắt khi đang dỡ các bao tải từ thuyền xuống bờ biển. Các nghi can bị cáo buộc đã tàng trữ gần 1 tấn thuốc kích thích amphetamine – con số kỷ lục trong 1 vụ bắt giữ tại Nhật Bản, với giá thị trường khoảng $550 triệu Mỹ kim. Số thuốc kích thích này được cho là được buôn lậu từ Hong Kong.

Lượng chất cấm bị phát hiện hôm thứ Tư cao gần bằng tổng lượng thuốc kích thích mà nhà chức trách Nhật thu giữ mỗi năm trong suốt 3 năm qua. Cảnh sát cho biết nạn buôn lậu thuốc kích thích đang gia tăng tại Nhật, với hơn 150 người bị bắt trong năm 2018, vì tội buôn lậu chất cấm từ nước ngoài.

Hầu hết các tay tội phạm bị bắt đều là thành viên băng đảng. Chính phủ Nhật hiện đang rất lo lắng trước tình trạng sử dụng thuốc kích thích trong giới bình dân và những người trẻ tuổi. Thuốc kích thích ở Nhật có giá cao hơn mọi nơi khác trên thế giới, khiến nơi này trở thành thị trường lý tưởng cho tội phạm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising