Wednesday, 16/10/2019 - 07:36:39

Nhật chi nhiều tiền giải quyết hậu quả của bão


TOKYO - Chính phủ Nhật đã trích $6.5 triệu Mỹ kim từ quỹ dự phòng khẩn cấp để giúp người dân giải quyết hậu quả của bão Hagibis. "Chính phủ sẽ cố gắng giải quyết vấn đề hỗ trợ các nạn nhân của cơn bão, nhằm giúp họ trở lại cuộc sống bình thường một cách nhanh nhất,” Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố hôm thứ Tư, khi quyết định trích một phần quỹ dự phòng khẩn cấp.
Tokyo sẽ theo dõi việc phân chia các khoản trợ cấp trị giá $6.5 triệu Mỹ kim cho hơn 300 thành phố bị ảnh hưởng bởi bão Hagibis. Số tiền này được lấy từ nguồn dự phòng khẩn cấp hơn $4.6 tỷ Mỹ kim của Nhật.
Bão Hagibis đem theo mưa to và gió lớn kỷ lục đổ bộ vào miền trung và miền đông Nhật Bản tối 12 tháng 10, khiến ít nhất 176 dòng sông vỡ bờ, gây ngập lụt các khu dân cư và lở đất tại 11 tỉnh. Tính đến trưa thứ Tư, có 74 người thiệt mạng do bão, hơn 10 người vẫn mất tích và hơn 200 người bị thương. Hơn 10,000 gia đình vẫn còn bị cúp điện, trong khi hơn 110,000 gia đình không có nước sạch sử dụng.

Các hình ảnh trên TV cho thấy người dân Nhật tại vùng bị bão Hagibis tàn phá đã trở về những ngôi nhà ngập trong bùn, và lực lượng cứu nạn đang cố gắng tìm kiếm một gia đình mất tích ở sườn đồi sau lở đất. Khu vực phía đông bắc Nhật là vùng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi bão Hagibis, trong đó riêng tỉnh Fukushima đã có tới 26 người thiệt mạng. Giao thông đường sắt dần dần hoạt động trở lại sau bão, nhưng tàu cao tốc Shinkansen vẫn bị đình chỉ ở Nagano và Niigata, miền trung Nhật Bản.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising