Sunday, 29/07/2018 - 12:00:13

Nhật mở phi trường đặc biệt theo phong cách thám tử ConanTrẻ em chơi với nhân vật chính trong chương trình truyền hình “Thám Tử Conan) tại phi trường Tottori ngày thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018. (Kyodo)

TOTTORI – Vào thứ Bảy vừa qua, một phi trường đặc biệt đã được khai trương ở tỉnh duyên hải Tottori, miền tây Nhật Bản. Đây không phải là một phi trường được xây mới, nhưng nó được tu sửa lại theo một phong cách khác, nhằm tôn vinh nhân vật truyện tranh nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào - thám tử Conan. Với cái tên “Tottori Sand Dunes Conan,” phi trường mới đã được tư nhân hóa và mở rộng, có thêm nhiều cửa hàng cùng một quán cà-phê được trang trí theo phong cách của nhân vật thám tử Conan, mà người Nhật gọi là "Meitantei Konan.”

Mỗi ngày, phi trường có đều đặn 5 chuyến bay nội địa tới phi trường Haneda ở thủ đô Tokyo, và thỉnh thoảng lại nhận các chuyến bay tư nhân từ Trung Quốc, Nam Hàn, Đài Loan, và Nga. Những câu chuyện về thám tử Conan bắt đầu xuất hiện trên một tờ báo ở Nhật Bản từ năm 1994. Tên của nhân vật này được lấy theo tên của nhà văn người Anh Arthur Conan Doyle - tác giả của loạt truyện nổi tiếng về thám tử Sherlock Holmes. Bộ truyện “Thám tử Conan” không chỉ nổi tiếng tại Nhật Bản, mà còn thu hút rất nhiều độc giả trên thế giới. Truyện đã được chuyển ngữ sang tiếng Việt, tiếng Trung, Indonesia, Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Anh. Những câu chuyện về thám tử Conan cũng đã được dựng thành phim điện ảnh, phim hoạt hình, video game và làm cảm hứng cho nhiều chương trình truyền hình thực tế.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp