Monday, 06/05/2019 - 08:31:49

Nhật sắp đưa quân lên chiến hạm trên biển


Các quân nhân thuộc Lực Lượng Phòng Vệ Trên Bộ, tương tự như Thủy Quân Lục Chiến, đang dự lễ tại Trại Ainoura ở Sasebo, tỉnh Nagasaki. Không chỉ đề phòng Trung Cộng và bảo vệ đảo Senkaku, lực lượng này cũng được thành lập để chống Bắc Hàn. (Getty Images)

ĐÔNG KINH - Chính phủ Nhật đang cân nhắc việc điều bộ binh lên các chiến hạm của Lực Lượng Phòng Vệ Trên Biển MSDF tại vùng biển ở phía tây nam đất nước, nhằm củng cố năng lực quốc phòng đồng thời gởi tín hiệu đến Bắc Kinh, rằng Đông Kinh sẽ bảo vệ lãnh thổ quốc gia.

Truyền thông Nhật dẫn các nguồn tin ẩn danh nói rằng, các viên chức chính phủ đang cân nhắc điều động khoảng 300 binh sĩ của Lữ Đoàn Đổ Bộ Nhanh, thuộc Lực Lượng Phòng Vệ Trên Bộ GSDF, lên các chiến hạm thuộc nhóm Osumi.

Được thành lập từ tháng 4, 2018, Lữ Đoàn Đổ Bộ Nhanh khá tương tự với Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, và được đặc biệt huấn luyện cho các nhiệm vụ tấn công trên biển và thu hồi các hải đảo bị chiếm đóng bởi đối thủ.

Theo truyền thông, các binh sĩ của Lữ đoàn đổ bộ nhanh có thể sẽ làm việc trên các chiến hạm trọng tải 8,900 tấn từ năm sau. Các chiến hạm này có thể chở tối đa 8 trực thăng, đồng thời có sàn mở ra từ đuôi tàu để thả các tàu đổ bộ. Một nguồn tin nói, sự hợp tác giữa hai nhánh quân sự là nhằm chứng minh quyết tâm của Nhật Bản trong việc bảo vệ lãnh thổ.

Theo giới chuyên gia, đây là thông điệp của Tokyo nhằm gởi đến Trung Quốc, trong bối cảnh hai nước vẫn đang tranh chấp quần đảo Senkaku thuộc tỉnh Okinawa, được Trung Quốc gọi là đảo Điếu Ngư.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Takeshi Iwaya mới đây đã đến thăm đảo Miyakojima, thuộc quần đảo Okinawa, và cho biết một hệ thống hỏa tiễn chống hạm và hỏa tiễn đất đối không sẽ được đặt tại căn cứ quân sự trên đảo từ tháng Ba năm sau. Hỏa tiễn này có tầm bắn 300 cây số, trong khi quần đảo Senkaku nằm cách đảo Miyakojima chỉ 200 cây số.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements