Tuesday, 15/12/2020 - 07:12:54

Nhật tuyên án tử hình ‘tên sát nhân twitter’


Hình vẽ trong tòa ngày 30 tháng 9, 2020 cho thấy Takahiro Shiraishi trong phiên xử đầu tiên tại  Tachikawa, Tokyo. (Masato Yamashita/ Jiji Press/ AFP via Getty Images)


TOKYO - Takahiro Shiraishi đã bị tòa án Nhật Bản tuyên án tử hình ngày thứ Ba. Anh này được báo chí đặt tên là “tên sát nhân twitter” (twitter killer) vì đã dùng Twitter để dụ dỗ những phụ nữ có ý định tự tử đến nhà, sau đó cưỡng hiếp, sát hại và phân xác nạn nhân.

Cảnh sát đã tìm thấy 9 đầu người và 240 chiếc xương người, giấu trong các thùng đá trong căn chung cư chật hẹp của Shiraishi vào ngày Halloween năm 2017.

Nơi ở của Shiraishi tại thành phố Zama, cách trung tâm Tokyo 90 phút chạy xe, đã được truyền thông Nhật đặt biệt danh là “căn nhà kinh hoàng.”

Chín vụ giết người đã diễn ra tại đây trong ba tháng, từ tháng 8 đến tháng 10, 2017. Tám trong số các nạn nhân là phụ nữ, tuổi từ 15 đến 26. Nạn nhân nam giới duy nhất là người quen của một trong các cô gái mất tích, và anh này bị giết hại khi sắp khám phá tội ác của Shiraishi.

Bị cáo Shiraishi, nay 30 tuổi, đã nhận tội đối với mọi tội danh.

Luật sư biện hộ của Shiraishi nói rằng, các vụ giết người là đồng thuận, vì các nạn nhân đều là người muốn tự tử, do đó tội danh trong cáo trạng cần được giảm bớt.

Tuy nhiên, Thẩm Phán Naokuni Yano tuyên bố rằng, không nạn nhân nào đồng ý bị giết, vì vậy, bị cáo phải chịu toàn bộ trách nhiệm. Thẩm Phán Yano gọi đây là một trong những vụ giết người độc ác nhất trong lịch sử tội phạm, và tuyên án tử hình đối với Shiraishi.

 


Takahiro Shiraishi che mặt khi bị xe chở từ trạm cảnh sát đến tới công tố viện tại Tokyo ngày 1 tháng 11, 2017.  Ngày đó nghi can mới có 27 tuổi. (Str/ AFP via Getty Images)

 

Trong suốt phiên xét xử dài 80 phút, Shiraishi hoàn toàn không bày tỏ cảm xúc, và chỉ trả lời Thẩm Phán Yano rằng “Tôi hiểu,” khi được hỏi xem liệu anh ta có hiểu hình phạt dành cho mình hay không.

Là người có tài ăn nói, Shiraishi dùng mạng xã hội để làm quen với những cô gái có ý định tự tử, sau đó dụ họ đến nhà anh ta để cùng tự tử chung, hoặc để giúp họ tự tử.

Khi nạn nhân đến nhà, Shiraishi sẽ chuốc thuốc mê, sau đó cưỡng hiếp, cướp tài sản, và giết nạn nhân.

Shiraishi cho biết anh ta đã chặt xác nạn nhân trong nhà tắm, sau đó vất bỏ phần thịt và nội tạng như rác thải gia đình, nhưng giữ lại đầu người và xương, vì sợ bị người khác nhận ra.

Shirashi bị phát giác khi anh của nạn nhân thứ 9 xem được trương mục Twitter của cô, và tìm thấy mối liên lạc giữa cô và Shiraishi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising