Tuesday, 24/07/2018 - 11:31:01

Nhiệt độ tăng cao kỷ lục tại nhiều vùng ở nam California

RIVERSIDE – Trong lúc thời tiết nóng nực tiếp tục kéo dài tại miền nam California, nhà chức trách đã liên tục nhắc nhở người dân về các mối nguy hiểm đi cùng với nắng nóng. Vào thứ Ba, nhiệt độ tại Woodland Hills đạt 108 độ F, phá kỷ lục của là 107 độ đo được vào năm 2006. Camarillo đạt 88 độ, phá kỷ lục 87 độ trong năm 2014. Lancaster đạt 109 độ, bằng với kỷ lục cũ ở khu vực này. Palm Spring là nóng nhất, với 119 độ F. Thời tiết sẽ tiếp tục nóng bức vào thứ Tư, với dự báo lên đến 110 độ tại Woodland Hills, và nhiệt độ ở nhiều cộng đồng khác cũng sẽ tiếp tục tăng.
Sở y tế Riverside County đã nhắc nhở người dân cẩn thận, sau khi có 6 người đã thiệt mạng chỉ riêng trong tháng 7, liên quan đến nắng nóng. Đa số những người chết đều là người cao tuổi đã có bệnh sẵn. Tuy nhiên, 1 trong những người thiệt mạng là một người đàn ông chỉ mới 37 tuổi. Người cao tuổi và trẻ em có nguy cơ cao hơn, do khó điều chỉnh lượng nước trong cơ thể. Điều này có nghĩa là họ có thể khó đổ mồ hôi để hạ nhiệt cơ thể, khiến thân nhiệt tăng cao, ảnh hưởng nội tạng.

Người thiệt mạng vụ Trader Joes chết vì đạn của cảnh sát
LOS ANGELES – Người phó quản lý của chợ Trader Joes đã chết vì đạn của cảnh sát, trong lúc lực lượng công lực rượt đuổi và đọ súng với nghi can tại Silver Lake vào thứ Bảy vừa qua. Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, Cảnh sát trưởng LA Michel Moore cho biết, các nhà điều tra đã xác định rằng 1 trong 2 cảnh sát đã vô tình bắn trúng cô Melyda Corado, 27 tuổi, trong lúc đấu súng với nghi can Gene Evin Atkins, 28 tuổi. “Tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng, 1 trong các viên đạn của cảnh sát đã bắn trúng cô Corado, khi cô đang bước ra khỏi chợ và đứng khá gần với Atkins,” ông Moore nói. “Cô Corado đã chạy trở lại vào cửa hàng, và ngã gục phía sau bàn của quản lý.”
Theo ông Moore, xe hơi của Atkins đã lao vào một cột đèn bên ngoài chợ Trader Joes. Khi nghe tiếng động, cô Corado và một số người đã chạy ra cửa để xem chuyện gì xảy ra, trong lúc đó, Atkins lại chạy vào chợ. “Atkins vừa chạy vừa bắn các cảnh sát đuổi theo. Hai cảnh sát đang truy đuổi Atkins đã phải bắn trả để bảo vệ mạng sống của họ, và để Atkins không thể gây hại cho những người khác.” Các cảnh sát đã bắn 8 viên đạn.
Atkins đã trình diện tại tòa vào thứ Ba với hơn 30 cáo trạng, bao gồm 1 tội giết người, 6 tội âm mưu giết người, 13 tội khống chế con tin, và 1 tội trốn chạy cảnh sát. Mức tiền bảo lãnh của kẻ này được ấn định là $18.7 triệu Mỹ kim. Cái chết của cô Corado được quy trách nhiệm cho Atkins, dù hắn không bắn ra viên đạn chết người, vì Atkins đã gây ra toàn bộ sự việc này. Trước vụ nổ súng ở Trader Joes, Atkins đã bắn bị thương bà nội và bạn gái 17 tuổi của hắn, nên mới bị cảnh sát truy đuổi. Bà nội 76 tuổi của Atkins bị bắn 7 lần và đang trong tình trạng nguy kịch.

Chính phủ chi $12 tỷ để hỗ trợ nông dân
Vào thứ Ba, chính phủ Trump đã công bố một kế hoạch trị giá $12 tỷ Mỹ kim, nhằm hỗ trợ các nông dân bị ảnh hưởng bởi tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc và các đối tác khác. Kế hoạch này sẽ tập trung vào các nhà sản xuất đậu nành ở vùng Trung Tây, và các ngành nông nghiệp khác bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trả đũa từ các nước đối tác.
Bộ Nông Nghiệp cho biết, kế hoạch mới sẽ bao gồm việc hỗ trợ trực tiếp cho nông dân, mua lại nông sản dư thừa, và thực hiện các hoạt động quảng bá thương mại để tìm kiếm thị trường xuất cảng mới. Theo nhà chức trách, kế hoạch mới không cần phải có sự phê chuẩn của quốc hội, và sẽ được thực hiện thông qua cơ quan Commodity Credit Corporation, một văn phòng chính phủ chuyên quản lý giá hàng nông nghiệp.
Bộ Trưởng Nông Nghiệp Sonny Perdue nói, kế hoạch này là “một giải pháp ngắn hạn, để Tổng Thống Trump và chính phủ của ông có thêm thời gian thương lượng các thỏa thuận thương mại dài hạn.” Nhà chức trách cho biết, các khoản tiền hỗ trợ trực tiếp sẽ giúp ích cho các nhà sản xuất lúa miến, bắp, lúa mì, bông vải, sản phẩm bơ sữa, thịt heo, và đặc biệt là các hãng xuất cảng đậu nành, vốn là nhóm bị ảnh hưởng nặng nhất bởi thuế nhập cảng của nước ngoài.
Trong khi đó, tại Kansas City, Tổng Thống Trump đã lên tiếng trong một hội nghị rằng, ông đang cố thương lượng lại các hiệp ước thương mại bất lợi với Hoa Kỳ, và kêu gọi người dân kiên nhẫn. Trước đó vào thứ Ba, ông Trump cũng nói rằng “đánh thuế là cách tốt nhất,” và đe dọa tăng thuế đối với các đối tác thương mại của Hoa Kỳ, trong lúc ông đang chuẩn bị đàm phán với các nhà ngoại giao châu Âu tại Tòa Bạch Ốc.

Ivanka Trump đóng cửa hãng thời trang tư nhân
Cô Ivanka Trump đã cho đóng cửa công ty riêng của cô, sau khi quyết định theo đuổi sự nghiệp chính trị, thay vì quay lại ngành thời trang. Hãng kinh doanh quần áo của cô Ivanka trong thời gian qua đã hoạt động khá hạn chế, để giảm nguy cơ vi phạm các luật về đạo đức, và cũng để tránh tạo ấn tượng rằng cô đang lợi dụng vị thế tại Tòa Bạch Ốc để kinh doanh. Trước các hạn chế này, cô Ivanka, người đang là cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump, đã quyết định rằng việc tiếp tục giữ công ty hoạt động là không có ý nghĩa, nếu cô không quay lại sau khi cha cô hết nhiệm kỳ.
Trong thông cáo báo chí, cô Ivanka nói: “Sau 17 tháng làm việc tại Washington, tôi không biết khi nào mình mới có thể quay lại công ty. Tuy nhiên, tôi biết chắc chắn rằng mối quan tâm trong tương lai của tôi là những công việc tôi đang làm hiện nay tại Washington. Do đó, việc đóng cửa công ty là một kết thúc công bằng cho các đối tác và nhân viên.” Cô Ivanka cũng cám ơn các phụ tá và nhân viên, và chúc họ thành công trong tương lai. Theo các nguồn tin, 18 người sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định đóng cửa công ty. Ivanka và thương hiệu thời trang riêng của cô đã gây tranh cãi, sau khi Tổng Thống Trump mặc một số trang phục nhãn hiệu này trong các buổi phỏng vấn và các bài nói chuyện quan trọng của ông. Sự chỉ trích càng tăng thêm vào sau cuộc bầu cử, khi Ivanka nhận làm cố vấn tại Tòa Bạch Ốc, trong lúc vẫn sở hữu hãng thời trang riêng. Bà Abigail Klem, giám đốc hiện nay của hãng thời trang, nói rằng việc đóng cửa công ty là một quyết định rất khó khăn đối với cô Ivanka.

Goldfish Cracker thu hồi 4 loại bánh
CONNECTICUT – Hãng sản xuất món bánh có hình con cá vàng quen thuộc - hiệu Goldfish Cracker – vừa ra lệnh thu hồi 4 loại sản phẩm của hãng, vì lo ngại rằng các sản phẩm này có thể nhiễm vi khuẩn salmonella. Hãng Pepperidge Farm vào thứ Hai thông báo thu hồi sản phẩm, sau khi 1 nhà cung cấp nguyên liệu nói rằng một loại bột sữa tạo hương vị (whey powder) có thể đã bị nhiễm khuẩn. Hiện chưa có người nào bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm được thu hồi lần này.
Các loại bánh Goldfish bị thu hồi bao gồm Flavor Blasted Xtra Cheddar, Flavor Blasted Sour Cream & Onion, Goldfish Baked with Whole Grain Xtra Cheddar, và Goldfish Mix Xtra Cheddar + Pretzel. Các khách hàng đã mua các sản phẩm này có thể đem trả lại cửa hàng để được trả lại tiền.

Nữ ca sĩ Demi Lovato nhập viện vì dùng thuốc quá liều
LOS ANGELES – Nữ ca sĩ kiêm tài tử điện ảnh Demi Lovato vào hôm thứ Ba đã phải vào bệnh viện, được cho là vì dùng ma túy quá liều. Sở cứu hỏa LA xác nhận họ đã đưa một phụ nữ 25 tuổi vào bệnh viện, sau khi được gọi đến một ngôi nhà ở đường Laurel View lúc 11:22 trưa. Các tờ báo giải trí nói rằng nữ ca sĩ này đang trong tình trạng ổn định. Một số tạp chí giải trí dẫn các nguồn tin từ lực lượng công lực nói rằng Lovato dùng heroin quá liều, và đang được chữa trị bằng thuốc Narcan, một loại thuốc chống các chất gây nghiện. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với Lovato lại khẳng định sự việc không liên quan tới heroin.
Vào tháng trước, nữ ca sĩ phát hành ca khúc “Sober,” với lời nhạc có vẻ như kể lại 6 năm dài cô vật lộn với sự nghiện ngập. Lovato cũng là người đồng sở hữu một cơ sở cai nghiện ở Los Angeles, và cô từng chữa trị tại đây vào năm 2011. Lovato hiện đang có tour lưu diễn, và có một chương trình ca nhạc dự trù diễn ra vào thứ Năm tại Atlantic City ở New Jersey. Trong tour lưu diễn này, Lovato cũng cho biết rằng cô đang mắc chứng rối loạn lưỡng cực, một dạng bệnh tâm thần, và đã được chẩn đoán từ năm 2010.

Chìm thuyền ở Newport Beach, 13 người được cứu
NEWPORT BEACH – Lực lượng tuần tra biển của Sở cảnh sát Orange County đã cứu 13 hành khách trên một chiếc thuyền bị chìm gần bờ biển Newport Beach vào cuối tuần qua. Chiếc thuyền câu cá dài 30 foot, thuộc sở hữu của một cư dân Irvine 51 tuổi, bị nước tràn vào khi ở cách cảng Newport Harbor nửa dặm về phía nam, lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật. Tuy các hành khách được di tản an toàn, nhưng nhà chức trách không cứu được chiếc thuyền câu, và thuyền chìm lúc 2:45 chiều. Không có hành khách nào bị thương trong sự việc. Đây là vụ cứu nạn trên biển thứ 41 trong năm nay tại Newport Beach. Sở cảnh sát OC đã trục vớt chiếc thuyền câu cá từ đáy biển vào thứ Hai.

Tòa liên bang phán quyết lệnh cấm súng của Hawaii là vi hiến
LOS ANGELES – Tòa kháng án liên bang địa hạt 9 hôm thứ Ba đã phán quyết rằng, các viên chức Hawaii đã vi phạm quyền hiến pháp của ông George Young, khi không cấp giấy phép mang súng ở nơi công cộng cho ông này. Theo tòa kháng án, Tu Chính Án thứ 2 bảo vệ quyền được mang súng công khai ở nơi công cộng để dùng cho mục đích tự vệ. Trước đó, tòa án cấp dưới ở Hawaii đã đứng về phía chính quyền, nói rằng Tu Chính Án thứ 2 chỉ áp dụng cho các khẩu súng được giữ tại nhà.
“Chúng tôi không coi nhẹ tình trạng bạo lực súng đạn,” Thẩm Phán Diarmuid OScannlain viết. “Tuy nhiên, Tu Chính Án thứ 2 thật sự có nội dung bảo vệ quyền được mang súng ở nơi công cộng để tự vệ.” Nếu phán quyết này được duy trì, điều này có nghĩa là sẽ có thêm nhiều người mang súng tại một số tiểu bang miều tây, nơi thuộc quyền quản hạt của Tòa kháng án địa hạt 9.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp