Monday, 12/07/2021 - 09:27:03

Nhiều du khách bị sét đánh chết tại pháo đài cổ của Ấn Độ


Các nhân viên cứu nạn đang làm công tác tìm kiếm gần tháp canh của pháo đài Amer Fort ở ngoại ố thành phố Jaipur thứ Hai, ngày 12 tháng 7, 2021, sau khi có 11 người bị thiệt mạng vì sét đánh tại pháo đài này. (Getty Images)


JAIPUR - Một vụ sét đánh đã khiến ít nhất 11 người chết và nhiều người khác bị thương, tại vùng Jaipur, miền bắc Ấn Độ, vào Chủ Nhật.

Khi tai nạn xảy ra, các nạn nhân đang tụ tập chụp hình trời mưa trên đỉnh tháp canh của Pháo Đài Amer - một công trình từ thế kỷ 12 của thành phố và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Có 27 người đã có mặt trên tháp và tường thành của pháo đài.

Một số người được cho là đã nhảy xuống đất tránh sấm sét. Một cảnh sát viên cho biết những du khách thiệt mạng đa số là người trẻ tuổi.

Sét đánh khiến trung bình 2,000 người Ấn Độ thiệt mạng mỗi năm.

Cũng trong ngày Chủ Nhật, 9 người khác cũng thiệt mạng do sét đánh tại tiểu bang Rajasthan - nơi có thành phố Jaipur. Thống Đốc Ashok Gehlot cho biết sẽ hỗ trợ cho gia đình những người thiệt mạng $6,700 Mỹ kim.

Mùa mưa tại Ấn Độ thường có những trận mưa lớn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Cơ quan khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết, số người chết do sét đánh đã tăng gấp đôi ở nước này kể từ những năm 1960, do biến đổi khí hậu.

IMD cũng khuyến cáo các đợt sấm sét sẽ xuất hiện nhiều hơn trong 2 ngày tới. Sét đánh thường xảy ra ở Ấn Độ từ tháng 6 đến tháng 9. Hơn 2,900 người Ấn Độ đã chết vì sét đánh vào năm 2019.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Ở Ấn Độ, chính quyền mỗi bang phải làm hai việc: (1) Khuyên mọi người tránh đứng dưới cây cao và trên tháp khi trời mưa. (2) Trong cả các tòa nhà cao tầng và tòa nhà chính phủ đều có nên lắp đặt cột thu lôi Nhưng mình là người lạ đang nói chuyện với nhau. 在印度,每個州的政府必須做兩件事: (1) 勸告人們不要站在下面 下雨時在高大的樹木和塔上。 (2) 在高層建築和政府建築中都有 應該安裝避雷針 但我是一個陌生人,彼此交談。 En Inde, les gouvernements de chaque État doivent faire deux choses : (1) Conseillez aux gens d'éviter de se tenir sous les hauts arbres et sur les tours quand il pleut. (2) Dans les immeubles de grande hauteur comme dans les édifices gouvernementaux on devrait installer des paratonnerres Mais je suis un étranger parle seulement entre nous.
advertisements
advertisements