Wednesday, 17/07/2019 - 07:08:57

Nhiều người thích dùng điện thoại làm già khuôn mặt


FaceApp làm cho tổng thống Mỹ và tổng thống Nga trông già hom hem. (Esquire.com)


Trong thời gian gần đây, mạng xã hội đang rộ lên phong trào đăng ảnh gương mặt khi về già, trong đó, người dùng sử dụng ứng dụng điện thoại có tên là FaceApp để làm lão hóa gương mặt của họ.
Hàng triệu người, gồm cả nhiều người nổi tiếng, đang sử dụng ứng dụng điện thoại FaceApp của Nga để điều chỉnh các bức hình của họ, khiến họ trông già đi hàng chục tuổi trong bức hình này. Điểm thu hút của FaceApp là tạo ra các bức hình trông như thật, với các nếp nhăn, tóc bạc, và các điểm đồi mồi trên da.
Tính đến sáng thứ Tư, FaceApp đã được tải hàng triệu lần, và đang là một trong các chương trình đắt hàng nhất trên cửa hàng App Store của Apple.

Tuy nhiên, các chuyên gia đang khuyến cáo về nguy cơ rằng chương trình này có thể ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người dùng. FaceApp được phát triển bởi hãng Wireless Lab, có trụ sở tại St. Petersburg, Nga. Và vì đây là công ty Nga, chính phủ Hoa Kỳ sẽ rất khó kiểm soát nếu có xảy ra rắc rối.
Theo chính sách của FaceApp, một khi sử dụng, người dùng sẽ cho phép chương trình tiếp cận nhiều thông tin trong điện thoại, bao gồm hình ảnh, cách thức và thói quen sử dụng FaceApp, đồng thời cho phép FaceApp tự động lưu lại thông tin đăng nhập các trang web, các trang web thường xem, địa chỉ mạng (IP) thường sử dụng, và các dữ liệu khác lưu trong điện thoại.

Ngay cả sau khi người dùng đã xóa FaceApp, ứng dụng này vẫn sẽ lưu trữ và sử dụng các thông tin đã thu được trước đó. Theo điều khoản sử dụng, FaceApp “sẽ không bảo đảm an toàn cho mọi thông tin mà người dùng chuyển cho FaceApp, và cũng không bảo đảm rằng các thông tin của dịch vụ này không bị tiếp cận, tiết lộ, điều chỉnh, hoặc phá hủy.”
Chính sách của FaceApp cũng nói rằng hãng này có thể chia sẻ các nội dung và thông tin của người dùng với các hãng là đối tác hợp pháp. Hiện FaceApp đang có khoảng 80 triệu người dùng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp