advertisements
Monday, 02/09/2019 - 07:31:52

Nhiều nơi tại Hoa Kỳ cấm thả bong bóng vì ô nhiễm môi trường

Nhiều vùng tại Hoa Kỳ đã bắt đầu ra lệnh cấm thả bong bong bay, sau khi xã hội bắt đầu nhận ra rằng việc thả các bong bóng chứa khí helium là tương đương với việc xả rác, và tạo ra nạn ô nhiễm bong bóng. Bong bóng sau khi xẹp và rơi xuống đất có thể gây hại cho động vật, do động vật có thể nuốt phải các mảnh bong bóng này hoặc bị vướng vào dây cột. Trong thời gian qua, các nhà lập pháp đã chú ý nhiều tới các loại đồ nhựa dùng 1 lần, như ống hút và túi nhựa, nhưng gần như quên mất bong bóng.
Một trái bong bóng bay, cả loại bằng cao su và loại được tráng nhôm, có thể bay xa từ 800 đến 900 cây số. Theo nghiên cứu, rác thải từ bong bong đang ngày càng gia tăng. Ít nhất 5 tiểu bang và hơn hàng chục thành phố trên toàn Hoa Kỳ đã có lệnh cấm bong bóng, bao gồm cả Virginia và Baltimore. Hơn nửa tá tiểu bang khác đang cân nhắc lệnh cấm tương tự trong vài năm tới. Tuy bong bóng không thuộc nhóm 10 loại rác thải gây ô nhiễm biển nhiều nhất, nhưng chúng là loại rác gây hại nhất cho các loài chim biển, rùa biển, và động vật hữu nhũ ở biển.
Các nghiên cứu mới đây cho thấy vùng duyên hải Hoa Kỳ bị ô nhiễm bong bong nặng hơn so với những nước khác trên thế giới. Trong giai đoạn 9 năm kết thúc năm 2016, tổ chức dọn dẹp bờ biển quốc tế ICC đã tìm thấy trung bình 31,000 bong bóng trên các bờ biển Hoa Kỳ mỗi năm. Vào năm ngoái, các nhà nghiên cứu của Virginia công bố báo cáo cho biết, sau 4 năm theo dõi 5 bãi biển không có người ở, các nhà khoa học phát hiện mảnh vỡ bong bóng là loại rác xuất hiện nhiều nhất tại đây. Dưới áp lực của các nhà bảo vệ động vật và môi trường, nhiều cơ quan, trường học tại Hoa Kỳ hiện đã hủy bỏ truyền thống thả bong bóng bay trong các sự kiện quan trọng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements