advertisements
Monday, 11/10/2021 - 06:52:16

Nhờ nuôi ở chùa, một con sống sót trong đàn chó bị tiêu hủy ở Cà Mau


Con chó này được giao cho chùa nuôi tạm, nên có cơ hội trở về với chủ tại tỉnh Cà Mau.


Từ cuối tuần qua, mạng xã hội Việt Nam đã dậy sóng trước sự việc giới chức tỉnh Cà Mau đã dìm nước chết 15 con chó của một cặp vợ chồng từng nhịn đói để cho bầy chó được no.

Câu chuyện vợ chồng ông Phạm Minh Hùng, 49 tuổi, và vợ là bà Nguyễn Thị Chi Em, 35 tuổi, đi xe máy từ Long An về Cà Mau chở theo 15 con chó và một con mèo trước đó được lan truyền khắp trên mạng truyền thông. Nhiều người khâm phục cặp vợ chồng này, mong rằng hành trình với 15 con chó, một con mèo như họ sẽ có một kết cục tươi sáng khi về tới quê. Trên đường đi, nhiều người hỏi mua ông bà cũng không bán.

Ông Hùng làm thợ hồ ở tỉnh Long An. Vào đêm thứ Sáu vợ chồng ông đi từ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về quê của vợ chồng người em tại ấp Kinh Đứng A, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau để tránh dịch. Nhóm của ông có năm người trong đó có một em nhỏ.

Thế rồi chuyện vô đạo đức xảy ra. Vào thứ Bảy, ngày 9 tháng 10, tất cả năm người trong hai gia đình đều có kết quả dương tính Covid. Họ được đưa cách ly tập trung tại Trường Trung Học Khánh Hưng. Viện lý do tất cả chó, mèo của họ có thể lây truyền bệnh tật, nhà chức trách huyện mang đi tiêu thủy bằng cách dìm chết dưới nước.

Sự việc này đã gây ồn ào, bất bình trong dư luận trên mạng xã hội.


Ông Phạm Minh Hùng chở theo đàn chó từ Long An về Cà Mau.

Một chút tin vui trong thảm kịch tại Cà Mâu. Vào chiều thứ Hai, nói với báo Zing, anh Lê Dương Thanh, 27 tuổi, ngụ thành phố Tân An, tỉnh Long An, cho biết anh đang nuôi một con chó được ông Phạm Minh Hùng tặng. Và có lẽ nó là con duy nhất sống sót trong đàn chó và mèo mà ông Hùng mang ra khỏi Long An.

Thanh cho biết vào thứ Năm, ngày 7/10, anh tham dự hoạt động phát cơm và áo mưa từ thiện cho người dân hồi hương về miền Tây qua địa phận TP Tân An. Tại đây, anh bắt gặp ông Hùng chở theo đàn chó, cảm thấy lạ nên lại gần hỏi thăm.

"Tôi thấy có bốn con chó lớn và nhiều con chó nhỏ khác nằm trong lồng. Chú hỏi tôi có muốn nuôi không sẽ tặng một con. Tôi liền xin một con rồi mang đến chùa gửi nuôi," Thanh kể lại.

Thanh cho biết con chó hiện được chăm sóc cẩn thận, sức khỏe tốt và rất nhanh nhẹn. Anh đã gọi điện thoại cho ông Hùng, hứa sẽ gửi lại con chó này cho ông khi có cơ hội gặp gỡ.

Cùng ngày, trao đổi với Zing, ông Hùng xác nhận con chó mà Thanh đang giữ chính là do ông tặng. Ông cũng cho biết còn tặng chó cho một người dân khác tại Cà Mau trước khi đến khu cách ly của huyện.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements