Saturday, 28/04/2018 - 10:01:16

Nhờ vay tiền không được, đánh chết nạn nhân


Ông Sơn làm lại hành động phi tang xác theo lệnh của công an.

HÀ NỘI - Công an quận Nam Từ Liêm thông báo thi thể trong bao tải ở bụi chuối tại khu vực đường Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1 là xác của Vũ Thanh Tuấn, 22 tuổi, sinh viên năm cuối Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội.

Trưa thứ Sáu, 27/4, hơn 20 cảnh sát mặc sắc phục cùng đại diện viện kiểm sát, nhân viên y tế đã tham gia khám và thực nghiệm hiện trường trong gần một tiếng. Một người đàn ông mặc áo đen với tay bị còng được đưa xuống từ xe công vụ. Người này vác theo một bao tải, sau đó ném xuống bụi chuối.

Nghi can là Chử Tuấn Sơn, 49 tuổi, trú tại phường Mỹ Đình 1 đã bị bắt cách hiện trường 1,600 cây số Căn nhà cấp bốn của Sơn đã bị cảnh sát niêm phong vì đây là nơi xảy ra án mạng.

Gia đình nạn nhân cho biết, nửa tháng sau khi mất tích, thi thể Tuấn được tìm thấy trong bao tải ở bụi chuối ven đường khu vực Mỹ Đình

Chiều 9/4, Vũ Thanh Tuấn xin phép cha mẹ đi dự tiệc cùng các bạn, đến nửa đêm không về nhà. Cả gia đình lo lắng, gọi nhiều cuộc gọi điện thoại nhưng không thấy anh nhấc máy.

Những ngày sau đó, Tuấn vẫn bặt vô âm tín, điện thoại mất liên lạc. Người thân, bạn bè, thầy cô không ai biết anh ở đâu. Cha mẹ nam sinh viên đi khắp nơi tìm tung tích cậu con trai duy nhất nhưng bất thành.
Đến sáng 22/4, xác Tuấn được một phụ nữ đi nhặt ve chai phát giác trong chiếc bao tải vứt tại bụi chuối ven nói trên. Nơi phát hiện xác cách nhà anh chưa đầy hai cây số. Cha mẹ nam sinh được thông báo đến nhận diện ngay trong trưa cùng ngày.

Công an xác định Tuấn bị giết ở một nơi khác rồi đem xác vứt ở đây. Điều tra các mối liên hệ của nạn nhân, thì Chử Tuấn Sơn bị xác định là nghi can số một. Sơn không nghề nghiệp, thường bán nước chè ở đường Nguyễn Cơ Thạch.

Nhà ông Sơn cách nơi phát hiện xác chưa đầy một km. Người này cũng thường xuyên qua lại với Tuấn song từ khi nam sinh mất tích, ông ta đã biến mất.

Sau khi củng cố các bằng chứng, một tổ công tác di chuyển trong đêm và bắt Sơn vào sáng 25/4 khi ông ta đang ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Sơn khai qua các mối liên hệ xã hội nên quen Tuấn mấy năm nay, từng nhờ vay tiền giùm. Chiều 9/4, Sơn liên lạc với Tuấn nhờ vay 20 triệu đồng ($870) và mời về nhà chơi. Tại đây, dù đã hết lời thuyết phục, đề nghị của Sơn vẫn bị Tuấn từ chối.

Bực tức, Sơn cầm viên gạch có sẵn trong nhà đập nhiều phát vào đầu khi Tuấn đang ngồi hút thuốc. Sơn còn rượt đuổi đến cùng khi Tuấn bỏ chạy ra cổng. Sau đó Sơn kéo nạn nhân vào phòng trọ, dùng áo thun, túi nilon quấn quanh đầu.

Đêm hôm đó, ông Sơn mang xe máy nạn nhân ra bệnh viện E, xong về nhà cho xác Tuấn vào bao tải rồi chở đi vất ở mương nước ven đường. Ngày 11/4, Sơn mang dây chuyền của nạn nhân đi bán được $175 rồi bỏ trốn.

Tại trụ sở công an, Sơn khai rằng không có kế hoạch giết hại Tuấn từ trước mà chỉ ý định mời nạn nhân về xem nhà cho biết gia cảnh để được vay tiền. “Vào bước đường cùng, lại bị từ chối cho vay nên tôi bực tức. Lúc đó, Tuấn lại có lời lẽ xúc phạm nên tôi không kiềm chế được,” ông Sơn giải thích.
Người vợ ly thân từ nhiều năm của Sơn cho biết ông ta sống vất vưởng, không nghề nghiệp, bỏ mặc hai con nhỏ. "Mấy năm trước, vợ chồng xây bốn phòng trọ cho thuê để có thu nhập nhưng Sơn thường thu hết tiền để tiêu xài. Sống chung nhà song chúng tôi không bao giờ nói chuyện và quan tâm về cuộc sống của nhau," bà nói.
(Báo Nghệ An, VNE)


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp