Tuesday, 12/03/2019 - 07:56:09

Nhóm Hương Thiền mời đồng hương tham dự chiều nhạc thiền


Nhóm Hương Thiền với nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát trong buổi tiệc gây quỹ xây chùa Địa Tạng ngày Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ước mong của chúng tôi là thành lập được một Ca Đoàn Phật Giáo, và đem Thiền ca, Phật ca đến cổng chùa rồi vào sân chùa. Diệu Trang

Bài THANH PHONG

HUNTINGTON BEACH - Còn đúng 10 ngày nữa tức là ngày 23 tháng 3, 2019 vào lúc 3 giờ chiều, Nhóm Hương Thiền sẽ tổ chức “Chiều Nhạc Kỷ Niệm 7 Năm Thành Lập” tại Church of Religious Science (Shangha cũ), 7641 Talbert Ave, Huntington Beach.

Trong Chiều Nhạc Hương Thiền có sự hiện diện của các nghệ sĩ: Sangeeta Teresa Mai, Vũ Quang Vinh, Thu Vàng, Nguyễn Đức Đạt, Trịnh Hoàng Hải, Diệu Vân, Hồ Quốc Việt, Kim Ngân, Lâm Dung, Thúy Lê và Đoàn Vũ Việt Cầm. Ban nhạc có Phạm Ngọc Tú, Minh Tuấn và nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, cô Diệu Trang, một trong các thành viên ban tổ chức cho biết, “Bảy năm về trước, chúng tôi gồm một số cô, chú và các anh chị ngồi xuống nói chuyện với nhau về những ước mong, chúng tôi có rất nhiều ước mong nhưng hai cái ước mong nhiều nhất của chúng tôi, thứ nhất là thành lập một Ca Đoàn Phật Giáo để bất cứ chùa nào hay một tổ chức nào về Phật Giáo mà cần hát những bài về Phật Giáo và Thiền Ca thì nhóm chúng tôi sẵn sàng đến để cống hiến những bài nhạc đó; và chúng tôi chọn tên cho nhóm là Nhóm Hương Thiền.

“Lý do thứ hai là chúng tôi mong Hương Thiền khi ra đời sẽ tạo một luồng gió mới để có thể mang những bài Phật ca và Thiền ca đến trước cổng chùa và sau đó được vào sân chùa. Chúng tôi mong các đại lễ tổ chức ở chùa, thay vì hát những bản nhạc đời thì mình có cơ hội trình bày những bài Phật ca, Thiền ca; lý do là những bài Thiền ca thì phần đông là những bài thơ của các vị Thiền sư, trong đó là những bài thơ, bài Phật pháp thôi còn những bài Phật ca nhắc đến những lời Đức Phật dạy khi còn tại thế, chúng tôi mong những bài Thiền ca, Phật ca đó nó tìm được một chỗ đứng nào đó trong các buổi văn nghệ tại các chùa.

“Sau bảy năm, Nhóm Hương Thiền nếu nói là có một ca đoàn chúng tôi vẫn chưa có được vì muốn thành lập ca đoàn, các ca viên phải có thì giờ tập luyện để hát cho đều mà chúng tôi phải đi làm lo cho cuộc sống nên rất khó thực hiện được một ca đoàn, nhưng nói về Thiền thì chúng tôi cảm thấy rất là xúc động khi đến tham dự các buổi văn nghệ ở các chùa chúng tôi đã cảm thấy có một luồng gió rất là lành, một thuận duyên rất là lớn nên bây giờ những bài Phật ca, Thiền ca được trình bày rất nhiều.

“Các nhạc sĩ viết nhạc Phật ca, Thiền ca cũng rất đông nhưng trước đây không có cơ hội phổ biến, bây giờ chúng tôi rất vui mừng được phổ biến đến đồng hương Phật tử những bài Phật ca, Thiền ca rất hay và chúng tôi sẽ trình diễn trong buổi Chiều Nhạc Kỷ Niệm 7 Năm Thành Lập.

“Chúng tôi mong qúy đồng hương Phật tử tới tham dự để có cơ hội lắng lòng, tỉnh thức và học chánh niệm trong những công việc hàng ngày của mình. Nhóm Hương Thiền chúng tôi rất may mắn có sự dẫn dắt của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát, ông đã hướng dẫn chúng tôi hát những nhạc phẩm do ông và các nhạc sĩ khác sáng tác. Nếu không có ông, Nhóm Hương Thiền không thể tồn tại được; chúng tôi coi nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát như người anh cả trong gia đình, và tất cả chúng tôi đều coi nhau như anh chị em một nhà, rất đoàn kết, thương yêu và nâng đỡ lẫn nhau, mỗi lần tập hát hay trình diễn, chúng tôi coi đó như là buổi thiền cho tự thân của mình, vì mỗi bài nhạc chúng tôi phải chú tâm rất nhiều vào ý cũng như lời thì mới diễn tả hay được, vì thế chúng tôi coi đây cũng là mục đích thứ ba vậy.”

Nhóm Hương Thiền, ngoài nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát là đầu tầu còn có các thành viên trong Nhóm: Bích Liên, Diệu Trang, Đỗ Trọng Thái, Hoàng Huỳnh, Hương Xuân, Kim Anh, Kim Phượng, Lâm Kim Mai, Mạnh Tuấn, Minh Tuấn, Quốc Công, Tiên Dung, Thu Tuyết, Vân Anh, và Xuân Thanh. Chương trình bắt đầu đúng 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy 23 tháng 3,2019. Vé bảo trợ, vé có số ghế $25 đồng hạng: $10.
Xin liên lạc nhận vé: Kim Anh (714) 606-7901; Diệu Trang (714) 271-2822, Hương Xuân (714) 391-2429.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp